Đấu giá gây quỹ giúp trẻ em phẫu thuật sứt môi

(PL)- Ông Nguyễn Việt Phương, Trưởng đại diện tổ chức Operation Smile Việt Nam (Phẫu thuật nụ cười Việt Nam), cho biết ngày 27-6 tới đây, Operation Smile sẽ tổ chức sự kiện gây quỹ thường niên lần thứ 22 với chủ đề “Dạ tiệc nụ cười” tại khách sạn Reverie Saigon, 22-36 Nguyễn Huệ, quận 1.

Dạ tiệc sẽ gây quỹ phẫu thuật cho các trẻ em bị dị tật bẩm sinh hàm mặt thông qua việc đấu giá các tác phẩm hội họa của các họa sĩ trẻ như Trần Đình Khương, Đoàn Thúy Hạnh, Đinh Ngọc Thắng và một số vật phẩm khác.

Operation Smile là một tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, trong đó chủ yếu là phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em có khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt. Có mặt ở Việt Nam vào năm 1989, cho đến nay Operation Smile đã khám và phẫu thuật cho hơn 38.000 trẻ.

“Năm 2015, Operation Smile sẽ tập trung nghiên cứu nguyên nhân của bệnh và cùng với Bộ Y tế Việt Nam xây dựng bộ quy chuẩn phẫu thuật an toàn nhằm hạn chế rủi ro thấp nhất cho bệnh nhi” - ông Nguyễn Việt Phương, Trưởng đại diện tổ chức Operation Smile Việt Nam, cho biết nét mới của chương trình năm nay.

H.LAN

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.