Đắk Lắk: Tay chèo cãi nhau, tạm hoãn giải đua thuyền

(PLO)- Nhiều tay chèo của hai đội tranh cãi nhau giữa hồ nước khiến ban tổ chức tạm hoãn giải đua thuyền truyền thống huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 17-2, trao đổi với PLO, ông Hoàng Minh Giám, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk, cho biết huyện đã tạm hoãn giải đua thuyền nam truyền thống vì hai đội đua tranh cãi nhau quyết liệt.

đua thuyền.jpg
Giải đua thuyền huyện Krông Ana năm 2024. Ảnh: K.H

Theo ông Giám, giải đua thuyền nam truyền thống năm 2024 được tổ chức vào ngày 16-2 (tức mùng 7 Tết) tại khu vực Hồ Sen, thuộc trung tâm huyện.

Có 16 đội đua thuộc các địa phương trên địa bàn huyện Krông Ana tham gia giải. Quá trình đua, tổ trọng tài chọn ra bốn đội vào vòng chung kết.

Tuy nhiên, tổ trọng tài phát hiện một đội lọt vào vòng chung kết vi phạm quy chế đua nên đã yêu cầu đội này rời cuộc.

Sau đó, đội bị loại phản ứng, cự cãi với một đội đua khác và không chấp nhận phán quyết của tổ trọng tài.

“Đội đua này lấn sang đường đua của đội khác, vi phạm quy chế nên chúng tôi loại. Dù vậy, đội này cự cãi, không chấp nhận yêu cầu của trọng tài”, ông Giám nói.

Cũng theo ông Giám, trước khi diễn ra giải đua thuyền, huyện đã cho tập huấn, phổ biến kĩ quy chế thi. Các đường đua cũng được ban tổ chức thiết lập bằng phao nổi. Do đó, đội nào vi phạm quy chế bắt buộc phải loại để đảm bảo tính công bằng.

Khi hai đội đua tranh cãi, ban tổ chức đã cử lực lượng an ninh xuống hồ nước thuyết phục nhưng các tay chèo không chịu lên bờ. Sau đó, hai đội đua tranh cãi thêm nhiều giờ đồng hồ mới thôi.

“Đến tuần làm việc kế tiếp, UBND huyện Krông Ana sẽ họp, đưa ra phương án xử lý phù hợp. Đua thuyền là giải truyền thống của địa phương từ năm 1994 đến nay. Ở các giải trước, một vài lần các tay chèo cũng tranh cãi nhau. Việc cãi nhau khi thi đấu thể thao rất khó tránh khỏi”, ông Giám thông tin thêm.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.