Đà Nẵng tổng duyệt cho diễn tập sóng thần

(PL)- Sáng 17-10, tại bờ biển Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo Diễn tập sóng thần “ST-11”, Quân khu 5 và UBND TP Đà Nẵng đã tiến hành tổng duyệt thực binh trước khi diễn ra chương trình diễn tập sóng thần với sự tham gia của hàng ngàn người.

Tình huống giả định là lúc 8 giờ 5 phút, TP Đà Nẵng nhận được thông báo của Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần thông báo, dự kiến khoảng 2,5 đến 3 giờ, sóng thần sẽ đổ bộ vào Đà Nẵng với các cột sóng cao khoảng 6 m.

Đà Nẵng tổng duyệt cho diễn tập sóng thần ảnh 1

Lực lượng chức năng đưa nạn nhân lên bờ để sơ cứu. Ảnh: LÊ PHI

Khi sóng thần xảy ra, lực lượng chức năng huy động hàng trăm tàu thuyền, trực thăng, xe cứu hộ, xe bọc thép… sơ tán dân, du khách đến nơi an toàn. Tàu thuyền của ngư dân được kéo vào bờ. Sau khi sóng thần đi qua, các lực lượng chức năng sẽ cứu hộ người gặp nạn và tiến hành việc tái thiết sau thảm họa. Việc tổng duyệt này nhằm kiểm nghiệm lại hệ thống quan trắc tiếp nhận và xử lý thông tin sóng thần; khả năng thực hiện và mức độ sẵn sàng của các lực lượng cho cuộc diễn tập “ST-11” chính thức diễn ra vào ngày 18-10.

LÊ PHI

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.