Đà Nẵng: Hơn 5.700 người được tiêm vaccine ngừa COVID-19 đợt 2

(PLO)- Tính đến 9-5, các điểm tiêm chủng ở TP Đà Nẵng đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 2 cho 5.713 đối tượng (đạt 67,8%).

Trong đó, trường hợp phản ứng thông thường chiếm 35,8%, không có trường hợp phản ứng nặng. Thông tin này được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết tối 9-5.

Cộng dồn từ ngày 3-5 đến 13 giờ 9-5, Đà Nẵng ghi nhận 49 ca COVID-19. Đáng chú ý, từ 14 giờ ngày 8-5 đến 14 giờ ngày 9-5, TP phát hiện thêm 31 ca dương tính với SARS-CoV-2, tất cả bệnh nhân đều đã được cách ly tập trung khi lấy mẫu xét nghiệm.

Đến ngày 9-5, Đà Nẵng đã vaccine phòng COVID-19 đợt 2 cho 5.713 đối tượng (đạt 67,8%). Ảnh: T.AN

Hiện việc truy vết các ca F1 được các đơn vị, địa phương thực hiện tốt với tinh thần chủ động, quyết liệt, thần tốc, không để sót đối tượng. Do đó, cơ bản các ca mắc mới đã được điều tra, truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm đảm bảo thực hiện hiệu quả, góp phần cơ bản kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Tính đến 9-5, Đà Nẵng đang điều trị 80 bệnh nhân COVID-19, trong đó có một ca nặng ở BV Phổi. 22 người đã khỏi bệnh COVID-19, tiếp tục cách ly đủ 14 ngày theo quy định.

Tại TP Đà Nẵng ghi nhận 34 địa điểm liên quan tới bệnh nhân và khu vực điểm nóng, trong đó đã có quyết định phong tỏa 7 khu vực. Tổng số lượt người được xét nghiệm toàn TP là 130.727 lượt người. Riêng hôm nay đã xét nghiệm 1.330 người tại Trung tâm Hành chính, 164 đối tượng phục vụ bầu cử (ngày 20 đến 22-5 tiếp tục lấy mẫu trước bầu cử).

Ngoài ra, 11.842 nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân được xét nghiệm, trong đó 7.810 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 4 người liên quan đến BV K và BV Bệnh nhiệt đới TƯ cũng đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính.

Trong ngày, các quận huyện đã nhắc nhở, cảnh cáo gần 60 trường hợp, xử phạt 12 trường hợp các hành vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch với số tiền là 43,5 triệu đồng. Lũy kế từ ngày 5-5 đến nay là hơn 160 triệu đồng. Trong đó, quận Liên Chiểu đang lập hồ sơ xử lý một cơ sở kinh doanh không thực hiện quyết định tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh theo đúng quy định.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khó

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khóLENS

(PLO)- Không chỉ được cắt tóc, gội đầu hay nghe nhạc tại chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương, hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) còn nhận được món quà quý giá hơn, đó là sự sẻ chia, động viên và niềm tin để tiếp tục hành trình điều trị.