(PLO)- Sau khi cách ly xong, các y, bác sĩ này sẽ trở lại bệnh viện để chữa trị cho bệnh nhân.
Đến thời điểm này, các cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng đã đưa được hơn 1.000 y, bác sĩ, bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện Đà Nẵng đi cách ly. Trong đó, tối qua (8-8) có thêm 112 y bác sĩ được đưa tới khách sạn để cách ly.
Đối với y, bác sĩ sau khi được cách ly, nếu an toàn sẽ tiếp tục quay về điều trị và chữa bệnh cho các bệnh nhân.
Các y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng được đưa đi cách ly. Ảnh: DUY NGUYỄN.
Trước đó, 0 giờ ngày 8-8, Bệnh viện C Đà Nẵng là bệnh viện đầu tiên được phép dỡ phong tỏa đã bắt tay ngay vào việc tiếp đón, chữa trị các trường hợp cấp cứu và các trường hợp bệnh nhân chuyển tuyến.
Như vậy, hiện Đà Nẵng còn Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng vẫn đang nằm trong diện phong toả.
Theo Sở Y tế Đà Nẵng hiện có 18 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã âm tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 bệnh nhân đã âm tính lần thứ 3.
Sau khi hết thời hạn cách ly, các y, bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng sẽ quay lại bệnh viện để chữa trị cho bệnh nhân. Ảnh: DUY NGUYỄN.
Tính đến 8 giờ sáng nay, Đà Nẵng đã xác định được 9.682 đối tượng F1, 10.133 đối tượng F2 liên quan đến các trường hợp nhiễm SAR-CoV-2.
Hiện Đà Nẵng đang cách ly 2.439 trường hợp F1 tại các cơ sở y tế; 5.206 trường hợp F1 tại khu cách ly tập trung; 275 trường hợp nhập cảnh; 10.133 đối tượng F2 đang được cách ly tại nhà.
Từ 25-7 đến 9-8, lực lượng phòng chống dịch đã thực hiện lấy 43.472 mẫu, trong đó 40.075 mẫu có kết quả âm tính, 250 mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. CDC Đà Nẵng và các đơn vị xét nghiệm tiếp tục thực hiện xét nghiệm đối với các mẫu còn lại.
(PLO)- Hành trình 36 năm khép lại nhưng những dấu ấn mà báo Pháp Luật TP.HCM để lại trong lòng giới chuyên gia và bạn đọc sẽ còn tiếp nối bằng những giá trị tốt đẹp đã được bền bỉ vun đắp qua nhiều thế hệ.
(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.
(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.
(PLO)- Sở Y tế Đà Nẵng đánh giá tình hình dịch COVID-19 trong giai đoạn hiện nay, đề xuất nới lỏng một số hoạt động kèm theo điều kiện, biện pháp phòng chống dịch.
(PLO)- Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh giao Công an TP khẩn trương làm việc với Bộ Công an về quy trình kiểm soát các phương tiện đi ngang qua TP.
(PLO)- Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đề nghị rà soát, xử lý trách nhiệm các chốt kiểm dịch COVID-19, nhất là chốt đã bỏ lọt xe tải từ TP.HCM.
(PLO)- Trước lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 27-5 đến cuối ngày 11-6, TP.HCM ghi nhận gần 2.300 tỉ đồng do người dân, doanh nghiệp đăng ký ủng hộ mua vaccine phòng, chống dịch COVID-19.
(PLO)- Đà Nẵng cách ly y tế tập trung đối với người từng đến, về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.
(PLO)- 5 chiến sĩ công an Đội Cảnh sát giao thông – trật tự ở Đồng Nai tiếp xúc trực tiếp BN6765 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
(PLO)- “Cơ quan y tế vừa phát hiện ra chủng mới có sự lai tạo giữa chủng từ Ấn Độ và chủng từ Anh” – Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nói tại cuộc họp Chính phủ sáng nay.
(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
(PLO)- 100% người dân của tỉnh Bắc Giang và toàn bộ người dân Bắc Ninh ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch COVID -19 được hưởng ưu đãi khi sử dụng dịch vụ của Viettel.
(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...