Đà Nẵng: 1 công an phường dương tính COVID-19

(PLO)- Đà Nẵng vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là công an phường Nam Dương. 

Ngày 22-5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.  Đây là một cán bộ công an phường Nam Dương, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Trường hợp này là anh NDM, sinh năm 1983, ở đường Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Anh M. có tiếp xúc gần với BN 3656 vào ngày 6-5. Ngày 8-5, BN 3656 được xác định là F1 của bệnh nhân trước đó nên được đưa đi cách ly tập trung, anh M. trở thành F2.

Cùng ngày, BN 3656 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với SARS-CoV-2 nên theo quy định của Bộ Y tế. Anh M. được kết thúc cách ly và tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Ngày 11-5, 7 ngày sau khi tiếp xúc với F0, BN 3656 được lấy mẫu xét nghiệm lần 3, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Anh M. tiếp tục tự cách ly tại đơn vị và tại nhà.

Ngoài ra, anh M. có tham gia phòng, chống dịch COVID-19 nên có tiếp xúc với nhiều đối tượng nguy cơ. Từ ngày 15-5, anh bắt đầu xuất hiện triệu chứng uể oải, mệt mỏi họng có đàm (không ho), mất vị giác. 

- Ngày 1-5, anh ở nhà chỉ tiếp xúc với người trong gia đình, buổi chiều chở vợ con đi dạo bằng ô tô quanh phố Đà Nẵng, không ghé địa điểm nào, sau đó về nhà.

- Ngày 2-5, tham gia làm căn cước công dân tại UBND phường Nam Dương, có mang khẩu trang trong suốt quá trình làm việc.

- Ngày 3-5, nghỉ bù ở nhà, chỉ tiếp xúc người trong gia đình.

- Ngày 4-5, đến Trường Tiểu học Lê Lai lấy phiếu DC01 từ cán bộ đội quản lý hành chính công an quận đang làm căn cước tại đó. Buổi tối tham gia tuần tra 8394 với dân quân, dân phòng và bảo vệ dân phố.

- Ngày 5-5, buổi sáng nghỉ bù, chiều làm việc tại công an phường Nam Dương và có đi cùng một cán bộ y tế phường Nam Dương đến tại khách sạn Mercury số 125 Nguyễn Văn Linh để lấy danh sách mời đối tượng nguy cơ (nhân viên massage, spa) đi lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Tại đây, anh M. có tiếp xúc với chị quản lý bộ phận massage, có mang khẩu trang và giữ khoảng cách. Lúc 15h đến 17h20 đến Trường Tiểu học Lê Lai lấy phiếu DC01 từ cán bộ đội quản lý hành chính công an quận

- Ngày 6-5, BN 3656 là cán bộ công an TP đến Công an phường Nam Dương đưa biên bản cho anh M, cả 2 đều mang khẩu trang và giữ khoảng cách.

- Ngày 7-5, lúc 9hđến gần 11h, anh đến Trường Tiểu học Lê Lai lấy phiếu DC01 từ cán bộ đội quản lý hành chính công an quận đang làm căn cước tại đó. Đến khoảng 11h30 đến đường Trần Thúc Nhẫn (không nhớ số nhà) chở chị M. đến sân bay Đà Nẵng để đi TP.HCM (chuyến bay VN6055).

- Ngày 8-5, buổi tối tham gia tuần tra với dân quân, dân phòng và bảo vệ dân phố.

- Ngày 9-5 ở nhà.

- Ngày 10-5, sáng cùng Ban dân quân và Quy tắc đô thị kiểm tra công tác phòng chống COVID-19 (bằng xe máy). Chiều từ 13h45 đến 16h30 trực bầu cử tại Nhà văn hoá Tân Thành tại K266/H14/29 Hoàng Diệu, trực một mình không tiếp xúc với ai.

- Ngày 11-5, đi làm giờ hành chính tại công an phường Nam Dương, sau giờ làm về nhà.

- Ngày 12 đến 13-5, BN 3656 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Theo thông tin anh M. cung cấp, mặc dù thuộc đối tượng F2 đã được kết thúc việc cách ly trước đó, nhưng anh và 3 cán bộ của công an phường là VHA, LTH, ĐND (cùng tiếp xúc với BN BN 3656 vào ngày 6-5) vẫn cách ly tại tầng 4 của trụ sở công an phường Nam Dương, không tiếp xúc với ai bên ngoài.

- Ngày 14-5 được cho về cách ly tại tầng 4 nhà riêng, không tiếp xúc với ai trong nhà.

- Ngày 15-5, lúc 7h30 anh M. có đến trường THCS Sào Nam đường Lê Hồng Phong lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, thời gian ở tại địa điểm này khoảng 10 phút, có mang khẩu trang, không tiếp xúc với ai. Kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

- Từ ngày 16 đến 20-5, cách ly tại tầng 4 nhà riêng, không tiếp xúc với ai trong nhà. 

- Ngày 21-5, anh M. được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SAR-CoV-2.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khó

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khóLENS

(PLO)- Không chỉ được cắt tóc, gội đầu hay nghe nhạc tại chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương, hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) còn nhận được món quà quý giá hơn, đó là sự sẻ chia, động viên và niềm tin để tiếp tục hành trình điều trị.