Cứu thủy thủ nước ngoài bị dập nát bàn tay phải

(PLO)- Tàu SAR272 đã vượt sóng to và mưa dông giữa biển động cấp 7-8 để đưa thủy thủ tàu hàng Philippines bị dập nát bàn tay phải vào bờ cấp cứu.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Khoảng 21 giờ 45 ngày 6-12, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa thủy thủ Jamandron Mafred Tagle (36 tuổi, quốc tịch Philippines) vào bờ, đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Tàu SAR272 tiếp cận và đưa thủy thủ bị thương vào bờ. Ảnh: NB

Tàu SAR272 tiếp cận và đưa thủy thủ bị thương vào bờ. Ảnh: NB

Khoảng 11 giờ cùng ngày, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin báo nạn khẩn cấp của thuyền trưởng tàu chở hàng rời BERGE DAISEN (quốc tịch Panama) về việc thủy thủ bị tai nạn lao động.

Theo tin báo nạn, tàu hàng đang trên hành trình từ Nhật Bản đi Singapore để xếp hàng. Khi đang ở vùng biển cách Nha Trang 123 hải lý về hướng Đông Nam thì thủy thủ Jamandron Mafred Tagle bị tai nạn lao động. Bàn tay phải của thủy thủ này bị dập nát, chảy máu rất nhiều.

Tổ y tế sơ cứu cho bệnh nhân. Ảnh: NB

Tổ y tế sơ cứu cho bệnh nhân. Ảnh: NB

Nhận được thông tin đề nghị cứu nạn khẩn cấp, Trung tâm đã giữ liên lạc thường xuyên với tàu để cập nhật tình trạng bệnh nhân cũng như hướng dẫn các biện pháp sơ cứu lúc ban đầu. Tuy nhiên, các thủy thủ trên tàu không thể cầm được máu nên sức khỏe bệnh nhân ngày càng chuyển biến xấu.

Dưới sự chỉ đạo của các cơ quan cấp trên, Trung tâm đã điều động tàu SAR272 đang thực hiện nhiệm vụ chốt chặn tại Nha Trang và tổ cấp cứu y tế lên đường thực hiện nhiệm vụ. Mặc dù khu vực này đang có sóng gió và mưa dông do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc cấp 7-8 đang tràn xuống phía Nam, tàu SAR272 vẫn nhanh chóng tiếp cận được tàu BERGE DAISEN.

Thủy thủ nước ngoài được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Ảnh: NB

Thủy thủ nước ngoài được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Ảnh: NB

Tổ y tế của Trung tâm đã khẩn trương sơ cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân và thực hiện công tác tiếp nhận. Sau khi thực hiện các quy trình phòng chống dịch COVID-19, tàu SAR272 đã đưa thủy thủ bị thương về cập cảng Trung tâm khu vực IV và đưa vào bệnh viện điều trị.

Lãnh đạo Trung tâm cho biết trong một tháng qua, đơn vị đã thực hiện ba vụ cứu nạn, cấp cứu kịp thời cho bốn thuyền viên của các tàu nước ngoài với nhiều quốc tịch khác nhau.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.