Phú Yên:

Cứu sống hai người bị sóng biển cuốn trôi

(PLO)- Thuyền trưởng và một thuyền viên của tàu chở dầu bị sóng biển nhấn chìm, cuốn trôi đã được cứu sống sau nhiều tiếng đồng hồ tìm kiếm.

Cứu sống hai người bị sóng biển cuốn trôi ảnh 1
Các nạn nhân được đưa vào cảng cá phường 6. Ảnh: CTV

Lúc 13g chiều nay (8-10), lực lượng cứu hộ, ngư dân địa phương đã đưa hai người bị nạn trên biển vào cảng cá phường 6, TP Tuy Hòa (Phú Yên) an toàn.

Trước đó, lúc 8g cùng ngày, tàu chở dầu Khánh Yên mang số hiệu PY-0069 TS do thuyền trưởng Trần Chung (21 tuổi, ngụ khu phố Phú Thọ 1, thị trấn Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa, Phú Yên) điều khiển, đang trên đường từ cảng cá Đông Tác, phường Phú Đông, TP Tuy Hòa đến cảng Vũng Rô, huyện Đông Hòa (Phú Yên).

Trên tàu còn có em Lê Đức Lào (17 tuổi, ngụ thị trấn Hòa Hiệp Trung). Khi đến khu vực cửa biển Đà Diễn thuộc phường 6, TP Tuy Hòa, tàu chở dầu bị hỏng hộp số, trôi tự do trong khi vùng biển này đang có mưa to, sóng lớn, gió mạnh.

Sau đó, ông Trần Chung nhờ tàu cá PY- 96338 TS của ông Ngô Đình Chí (ngụ phường 6) đang trên đường vào cửa biển Đà Diễn lai dắt tàu chờ dầu bị nạn.

Đang trên đường vào cảng cá phường 6, ông Chung nhảy khỏi tàu chở dầu bơi sang tàu cá và bị sóng biển cuốn trôi. Lập tức, em Lào mặc áo phao nhảy xuống biển cứu nhưng cả hai bị sóng biển nhấn chìm, cuốn ra xa.

Sau nhiều tiếng đồng hồ tìm kiếm, hai tàu cá của ông Ngô Đình Chí và Trần Tá đã tìm thấy ông Chung lúc 11g40 cùng ngày khi ông này đã leo lên một tàu chở hàng mang quốc tịch Liberia đang đậu bên ngoài cửa biển Đà Diễn. Đến 12g30 thì cứu vớt được Lào tại vùng biển thị trấn Hòa Hiệp Trung- cách nơi bị nạn gần 5 hải lý.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.