Cứu một ngư dân bị tai biến do lặn sâu

(PL)- Ngày 28-8, Trung tá Nguyễn Văn Dũng, Phó Chính trị viên trưởng đảo Song Tử Tây, cho biết:

Bệnh xá xã đảo Song Tử Tây (huyện Trường Sa, Khánh Hòa) đang cấp cứu, điều trị cho ngư dân Nguyễn Văn Tính (19 tuổi, trú huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi) bị tai biến do lặn sâu. Anh Tính là thuyền viên trên tàu cá QNg 96509-TS, hành nghề lặn.

Chiều 26-8, tàu QNg 96509-TS đang đánh bắt thủy sản ở ngư trường Trường Sa thì anh Tính bị tai biến do giảm áp khi đang lặn. Sau đó, anh được đưa về đảo Song Tử Tây đêm 27-8 trong tình trạng đau đầu, tức ngực, khó thở, tê bại tứ chi, huyết áp tụt… Sau khi được các bác sĩ điều trị, anh Tính đã tỉnh táo, hết sốt, có cảm giác ở tay chân, mạch và huyết áp trở lại bình thường.

L.XUÂN

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm