Cựu chiến binh Trường Sa 'lên rừng' hội ngộ

(PLO)- Gần 200 cựu chiến binh Trường Sa từ khắp nơi đã tổ chức họp mặt truyền thống, trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Ngày 8-5, tại thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước, lần đầu tiên gần 200 cựu chiến binh Trường Sa ở TP Đà Nẵng, Phú Yên, Khánh Hòa, TP.HCM… và Bình Phước đã tổ chức họp mặt truyền thống, trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Cuộc gặp mặt còn có đại diện chính quyền, Hội Cựu chiến binh địa phương về tham dự cuộc họp mặt đầy cảm động và ý nghĩa này.

Cựu chiến binh Trường Sa “lên rừng” hội ngộ.

Theo cựu chiến binh Trần Doãn (ở Bình Phước), đây là lần đầu tiên những người lính đảo tổ chức họp mặt tại Bình Phước, là dịp để kết nối sâu rộng các cựu chiến binh Trường Sa trên các vùng, miền của Tổ quốc, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm vô cùng gian khổ nhưng sâu đậm nghĩa tình đồng đội nơi đảo xa thiêng liêng của Tổ quốc. Tưởng niệm 64 đồng đội đã vĩnh viễn nằm lại lòng đại dương đất mẹ tròn 26 năm trước.

Đặc biệt là những đóng góp nghĩa tình của các cựu chiến binh vào quỹ “Nghĩa tình đồng đội Trường Sa”. Qua đó, thiết thực giúp đỡ đồng đội trong tổ chức cuộc sống sau quân ngũ. Sẻ chia, giúp đỡ nhau trong gian khó, thăm hỏi trường hợp bị bệnh hiểm nghèo, thăm hỏi gia đình có thân nhân là liệt sĩ Trường Sa.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam đã trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc cho ba cựu chiến binh Trường Sa và tặng huy hiệu Chiến sĩ Trường Sa cho cựu chiến binh Võ Văn Gần (Quảng Nam).

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.