Cụ ông 26 năm viết thư ở Bưu điện TP.HCM nhận giải KOVA
HUYỀN VI
(PLO)- Ông Dương Văn Ngộ, gần 70 năm làm việc ở Bưu điện Trung tâm TP.HCM và là người có thâm niên viết thư tay lâu nhất (hơn 25 năm) đã nhận được giải thưởng KOVA ở hạng mục Sống đẹp.
Lễ trao giải thưởng KOVA đã được tổ chức trang trọng vào sáng 17-12, tại Hội trường Thống Nhất (TP.HCM).
Ông Ngộ được vinh danh ở hạng mục Sống đẹp vì đã viết hàng ngàn bức thư tay bằng tiếng Anh, Pháp, Việt giúp kết nối yêu thương của người dân, du khách bốn phương. Hình ảnh của ông cùng Bưu điện TP.HCM từng xuất hiện trên các báo nước ngoài đã góp phần giới thiệu hình ảnh đẹp của Việt Nam với du khách quốc tế.
Ông Ngộ (áo trắng) đã nhận được giải thưởng KOVA ở hạng mục Sống đẹp.
Ông Dương Văn Ngộ, gần 70 năm làm việc ở Bưu điện Trung tâm TP.HCM tại buổi lễ.
Cùng nhận được giải thưởng Sống đẹp còn có tập thể Lữ đoàn Đặc công 126 (Quân chủng Hải quân), Thiếu tá Phạm văn Sơn - thuyền trưởng tàu 375 (Lữ đoàn 162, Vùng 4, Quân chủng Hải quân) là những cá nhân, tập thể trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; Làng Hòa Bình - BV Từ Dũ, bà Nguyễn Thị Cúc - Chủ nhiệm Hợp tác xã mây tre lá Ba Nhất, chị Trần Thị Quyên, công tác tại Trường ĐH Hoa Sen.
Các cá nhân, tập thể nhận giải thưởng KOVA ở hạng mục Kiến tạo (là các công trình khoa học mang lại hiệu quả cho cộng đồng).
Giải thưởng KOVA ở hạng mục Kiến tạo (là các công trình khoa học mang lại hiệu quả cho cộng đồng) được trao cho một cá nhân và một tập thể, đó là tập thể BV Truyền máu huyết học TP.HCM với công trình "Chế phẩm hồng cầu đông lạnh" giúp lưu trữ lâu dài các nhóm máu hiếm để cứu chữa kịp thời những bệnh nhân có máu hiếm và PGS-TS-BS Tạ Thị Tuyết Mai, Trưởng khoa Dinh dưỡng BV Nhân dân Gia Định, với công trình tạo ra sữa có độ đạm cao giúp bệnh nhân nuôi ăn bằng ống thông có đủ dinh dưỡng và giá thành rẻ hơn ¼ so với sữa ngoại.
Giải thưởng KOVA lần thứ 14 vinh danh đóng góp của hai công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng, sáu tấm gương có những việc làm tốt đẹp, nhân văn và 16 sinh viên xuất sắc đã có thành tích nghiên cứu khoa học. Đồng thời Ủy ban giải thưởng KOVA cũng đã trao hơn 110 suất học bổng (8 triệu đồng/suất) cho các sinh viên nghèo học giỏi trên toàn quốc.
Năm 2002, Ủy ban giải thưởng KOVA được thành lập do bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Phó Chủ tịch nước, làm chủ tịch Ủy ban giải thưởng KOVA. Từ năm 2012, vị trí chủ tịch Ủy ban giải thưởng KOVA được chuyển giao cho Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.
Trải qua 14 năm tổ chức, giải thưởng KOVA đã trao hàng trăm giải thưởng cho các nhà khoa học, các tấm gương người tốt việc tốt cũng như hàng ngàn suất học bổng và giải thưởng cho sinh viên xuất sắc trên cả nước.
(PLO)- Hành trình 36 năm khép lại nhưng những dấu ấn mà báo Pháp Luật TP.HCM để lại trong lòng giới chuyên gia và bạn đọc sẽ còn tiếp nối bằng những giá trị tốt đẹp đã được bền bỉ vun đắp qua nhiều thế hệ.
(PLO)- Điều quý giá nhất của một tờ báo không chỉ ở tên gọi, mà nằm ở tinh thần mà tờ báo ấy đã tạo dựng. Tên báo có thể khép lại nhưng ngọn lửa pháp lý mà báo Pháp Luật TP.HCM đã góp phần thắp lên sẽ không tắt.
(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.
(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.
(PLO)- Trong hành trình phát triển của TP.HCM suốt 50 năm qua, bên cạnh tăng trưởng kinh tế hay mở rộng hạ tầng đô thị, an sinh xã hội luôn là một trong những trụ cột được TP đặc biệt chú trọng.
(PLO)- Ban Tổ chức Chương trình An cư cùng Người lao động ký biên bản ghi nhớ với đối tác MDS Land & Living để đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ, có thêm các giải pháp an cư bền vững cho người lao động.
(PLO)- Hiếm có vùng đất nào được thiên nhiên ban tặng những giá trị thiên nhiên bằng một tổ hợp du lịch độc đáo nối liền như Tà Kóu – Bưng Thị- Kê Gà (tỉnh Lâm Đồng).
(PLO)- Hình ảnh bé 4 tuổi ở Hà Tĩnh tham gia chạy bộ 2km cùng bố, hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026 được hàng ngàn người chia sẻ, lan toả...
(PLO)- Tình trạng trẻ em ngậm dầu hỏa thổi lửa xin tiền trên đường phố có nhiều dấu hiệu nghi vấn về phân chia địa bàn, đưa đón, giám sát, thu tiền và các chuyên gia pháp lý cho rằng cần khẩn trương làm rõ có hay không hành vi bóc lột sức lao động trẻ em để trục lợi.
(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.
(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.
(PLO)- Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII xác định sáu nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm và năm nhiệm vụ đột phá, tập trung đổi mới phương thức hoạt động của Đoàn.
(PLO)- Sau hơn 150 năm hình thành và phát triển, nghề làm trống Bình An, xã Tân Trụ, tỉnh Tây Ninh vừa được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
(PLO)- TP.HCM đang đẩy nhanh việc lấy mẫu ADN tại gần 10.000 mộ liệt sĩ chưa rõ danh tính, đồng thời mở rộng rà soát các khu vực nghi có mộ tập thể liệt sĩ, trong đó có Công viên Lê Thị Riêng, nhằm phục vụ công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.
(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ của phố Tây Bùi Viện, những cột lửa vẫn liên tục bùng lên giữa tiếng nhạc chói tai từ vệt dầu hỏa mưu sinh của những đứa trẻ.
(PLO)- Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII tiếp tục áp dụng mô hình “Đại hội không giấy tờ”. Toàn bộ tài liệu, công tác điểm danh và biểu quyết được thực hiện thông qua ứng dụng di động.
(PLO)- Chương trình Đối tác Thái Bình Dương và Chương trình Bạn bè Thái Bình Dương phối hợp triển khai chuỗi hoạt động hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa.