Con vích nặng 18kg dạt vào bờ biển trong cơn bão số 9

(PLO)- Một con vích biển bị trôi dạt vào bờ biển Cồn Bửng do ảnh hưởng của bão số 9 đã được một chủ cơ sở kinh doanh du lịch bắt được, sau đó giao lại cho đơn vị chức năng thả về môi trường biển.

Ngày 25-11, Hạt Kiểm lâm huyện Thạnh Phú cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Đồn biên phòng Cổ Chiên, UBND xã Thạnh Hải (huyện Thạnh Phú, Bến Tre) thả một con vích nặng 18 kg về với môi trường biển.

Thả con vích nặng 18kg về môi trường biển

Trước đó, vào khoảng 8 giờ sáng ngày 24-11, do ảnh hưởng của cơn bão số 9, một con vích biển có trọng lượng 18kg trôi dạt vào bờ biển Cồn Bửng (ấp Thạnh Hải, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú) và được ông Phạm Văn Vạn (chủ một cơ sở kinh doanh du lịch tại biển Cồn Bửng) phát hiện và bắt đem về nhà nuôi.

Cùng ngày, Hạt kiểm lâm huyện Thạnh Phú đã phát hiện và đến vận động ông Vạn giao nộp con vích để thả về môi trường biển vì đây là loài động vật quý hiếm.  Sau nhiều giờ vận động, ông Vạn đã đồng ý giao lại con vích cho Hạt kiểm lâm huyện Thạnh Phú.

Con vích bị dạt vào bờ biển và được một chủ cơ sở kinh doanh du lịch biển bắt được

Đến chiều 24-11, Hạt kiểm lâm huyện Thạnh Phú, Đồn biên phòng Cổ Chiên và chính quyền địa phương xã Thạnh Hải đã phối hợp  thả con vích này về biển tự nhiên  tại vùng biển Thạnh Phú cách đất liền khoảng 2km.

Theo Hạt kiểm lâm huyện Thạnh Phú, vích biển là loài thuộc danh mục động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng cần được bảo vệ.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.