Còn sức là còn đi bỏ phiếu

(PLO)- Ngay từ sáng sớm 22-5, mặc dù chưa tới giờ khai mạc nhưng khu vực bỏ phiếu số 89, phường 13, quận 3 đã có hàng chục cử tri đứng chờ để vào bỏ phiếu. 

Còn sức là còn đi bỏ phiếu ảnh 1
Cụ Lê Thị Quá đang được các bộ hướng dẫn để chuẩn bị bỏ phiếu.

Mặc dù đến điểm bỏ phiếu từ sớm nhưng cụ bà Lê Thị Quá, 87 tuổi phải ngồi chờ người nhà về lấy thẻ cử tri vì sáng tranh thủ đi sớm nên bà quên mất.
Bà Quá không khỏi vui mừng cho biết bà chuẩn bị đi từ rất sớm và đọc kỹ lý lịch của các ứng viên nhưng sáng vội quá nên quên mất thẻ cử tri.
"Già rồi nhưng còn sức để đi bỏ phiếu thì còn phải đi, dù bận việc gì cũng phải tạm gác hết vì biết đâu năm năm sau không còn cơ hội sống để đi bỏ phiếu nữa thì sao. Được đi bầu là mừng lắm. Tôi thấy năm nay qua lý lịch trích ngang của các đại biểu thì ai cũng rất tài năng nên tôi cũng mong rằng những người trúng cử sẽ thể hiện được tài năng đó cụ thể để giúp cho xã hội tốt hơn" - bà Quá vui mừng nói.
Cùng tâm trạng này, ông Nguyễn Văn Tiến, 84 tuổi (ngụ phường 13, quận 3), nguyên Phó Giám đốc BV Công An TP.HCM, cũng đến điểm bỏ phiếu từ sớm để dự lễ khai mạc với tâm trạng rất phấn khởi.
Ông Tiến cho biết ông đã đi bỏ phiếu nhiều lần nhưng lần này là ông thấy phấn khởi nhất. Theo ông, lần bỏ phiếu này các cử tri được nhiều lần tiếp xúc với các đại biểu HĐND các cấp và cả đại biểu Quốc hội. Cử tri được nghe cụ thể các chương trình hành động của các đại biểu, được các cán bộ bầu cử tuyên truyền và dặn dò tận nhà để cử tri lắng nghe. Cử tri còn được lắng nghe và góp ý chi tiết cho các đại biểu ứng cử.

Còn sức là còn đi bỏ phiếu ảnh 2
Nhiều cử tri đang làm thủ tục để chuẩn bị bỏ phiếu tại điểm bỏ phiếu số 89 của phường 13, quận 3

Còn sức là còn đi bỏ phiếu ảnh 3
Ông Nguyễn Văn Tiến phấn khởi sau khi bỏ phiếu bầu.

"Tôi mong rằng các đại biểu trúng cử lần này sẽ thật trách nhiệm với dân, biết lắng nghe và chia sẻ cùng dân, đưa các chương trình hành động vào thực tiễn. Các đại biểu phải quan tâm và giải quyết triệt để các bức xúc trong đời sống của người dân như vấn đề an toàn thực phẩm, ô nhiễm kênh rạch, nơi ở, đi lại... để cuộc sống người dân trong địa bàn và cả nước tốt đẹp hơn" - ông Tiến bày tỏ sau khi bỏ phiếu.
Được biết, quận 3 có 14 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp quận gắn với 14 phường. Tại 14 phường có 96 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp phường với 99 tổ bầu cử và khoảng trên 143.000 cử tri.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.