Cơ quan chức năng nhiều lần mời làm việc, nhưng Tiktoker 'tố quán phở' không đến

(PLO)- Lãnh đạo Sở TT&TT Hà Nội cho biết sở này đã liên hệ nhiều lần, thậm chí phối hợp công an địa phương gửi giấy mời làm việc 3 lần nhưng Tiktoker VML không đến làm việc…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 28-3, UBND TP Hà Nội đã tổ chức cuộc họp báo thông tin tình hình kinh tế-xã hội quý I-2024. Tại đây, báo chí tiếp tục đặt câu hỏi liên quan đến công tác xác minh, xử lý vụ Tiktoker tố bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn.

Trả lời nội dung vụ Tiktoker tố quán phở, bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội, cho biết ngay khi tiếp nhận thông tin, các đơn vị liên quan đã vào cuộc xác minh, xử lý.

Lực lượng chức năng đã làm việc với chủ quán phở và xác minh các camera an ninh tại quán. Ngày 18-1, Sở TT&TT Hà Nội đã mời ông VVN là tên thật của tài khoản Tiktoker VML lên làm việc.

Tuy nhiên, khi đang làm việc đến nửa buổi thì nam Tiktoker này lấy lý do sức khỏe không đảm bảo nên không ký biên bản làm việc và xin phép làm việc vào buổi tiếp theo.

"Sau đó, nam Tiktoker này không quay trở lại làm việc, chúng tôi đã trực tiếp liên hệ nhiều lần và phối hợp với công an địa phương gửi giấy mời ba lần nhưng ông này từ chối, trốn tránh tiếp nhận thông tin và làm việc" – bà Hương thông tin.

tiktoker-to-quan-pho.jpg
Bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội (Ảnh: TP)

Phó Giám đốc Sở TT&TT cũng cho hay cho đến nay Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội chưa trực tiếp làm việc, do đó việc kết luận với vi phạm của Tiktoker này có thể còn quá sớm.

“Tuy nhiên, căn cứ vào quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, ông N. (Tiktoker VML) đã vi phạm 2/4 nguyên tắc ứng xử chung là tôn trọng tuân thủ pháp luật và chịu trách nhiệm về các hành vi ứng xử trên mạng xã hội…” – bà Hương nói.

Lãnh đạo Sở TT&TT Hà Nội cho biết hiện nay bên cạnh những tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm các quy tắc ứng xử trên môi trường mạng, cũng có nhiều tài khoản đưa thông tin không chính xác, không chuẩn mực.

“Những hoạt động này cần được chấn chỉnh. Chúng tôi mong muốn những người như ông N. có trách nhiệm hơn khi tham gia môi trường mạng, khi có hành vi không phù hợp trên môi trường mạng” – bà Hương khuyến cáo.

Như PLO đã thông tin, theo nội dung được chia sẻ trên trang cá nhân của Tiktoker VML, trưa 11-1, Tiktoker này đi xe lăn cùng bạn gái đến một quán phở ở Hà Nội. Trong đó có nội dung Tiktoker tố chủ quán phở không phục vụ vì ngồi xe lăn. Tuy nhiên nội dung này sau đó được cơ quan chức năng xác định là không có căn cứ.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.