Cô gái từ Hàn Quốc về rồi đi đám cưới: Sức khỏe bình thường

(PLO)- Nữ sinh đang được cách ly y tế tại nhà riêng (ở phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) và đã cam kết thực hiện đúng cách ly tại nơi cư trú.

Chiều 4-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết qua theo dõi cho thấy hiện sức khỏe nữ sinh Nguyễn Thị Hạnh D. (19 tuổi), từ Hàn Quốc về đi dự đám cưới ở TP Hà Tĩnh, sức khỏe bình thường, không có triệu chứng nào của virus COVID-19.

Nữ sinh Nguyễn Thị Hạnh D.

Nữ sinh này đang được cách ly y tế tại nhà riêng (ở phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) và đã cam kết thực hiện đúng cách ly tại nơi cư trú.

Nữ sinh D. là du học sinh ở Ulsan (Hàn Quốc). Chiều 28-2, nữ sinh D. từ Hàn Quốc về đến quê nhà ở phường Hà Huy Tập. Ngay sau khi về đến nhà, chính quyền địa phương có quyết định cách ly D. tại nhà riêng bởi D. đi từ nước có dịch COVID-19 trở về.

Tuy nhiên, trưa 1-3, D. lại tự ý rời nhà đi dự đám cưới thay cho mẹ tổ chức tại khách sạn BMC (TP Hà Tĩnh).

Trích văn bản phê bình chủ tịch phường. 

Sự việc trên đã vi phạm các quy định của Nhà nước đối với các biện pháp cách ly y tế và chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch.

Ngày 3-3, UBND TP Hà Tĩnh đã có văn bản nghiêm túc phê bình chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập trong việc tổ chức các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; không thực hiện nghiêm túc việc quản lý, giám sát đối tượng cách ly y tế tại nơi cư trú.

Ngày 4-3, TP Hà Tĩnh đang cách ly thêm chị Đặng Thị Cẩm H. (22 tuổi, trú phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh), đi từ Nhật Bản về sân bay Nội Bài ngày 1-3 rồi đi xe khách về Hà Tĩnh và anh Đỗ Ngọc S. (22 tuổi, là bạn đi cùng chị H. từ Hà Nội về Hà Tĩnh). Ngày 3-3, chị H. nhập BV đa khoa TP Hà Tĩnh với triệu chứng sốt nhẹ chưa rõ nguyên nhân, cơ quan chức năng đã lấy mẫu từ chị H. gửi ra Hà Nội xét nghiệm và hiện chưa có kết quả.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.