Chuyện xúc động của sản phụ sinh con trên taxi ngày cận tết

(PLO)- Tắc đường, kẹt xe nối dài, sản phụ sinh em bé trên xe taxi ngày cận tết. Chị bảo nhiều tài xế đi qua đều từ chối cho tới khi người thanh niên chạy taxi Mai Linh dừng xe…

“Tôi không biết họ tên ảnh chỉ nhớ anh ấy còn trẻ lắm, tầm 27-28 tuổi, là tài xế taxi Mai Linh. Em bé ra đời trước một tháng, nên tôi cũng bất ngờ. Biết tôi sắp sinh con, ảnh động viên cứ sanh em bé trên xe đi không sao. Ảnh xuống xin công an vượt đèn đỏ để kịp chở hai mẹ con vào viện, dễ thương lắm…” - chị Kim Ngân xúc động nhớ lại.

Tài xế Lê Minh Quang.

Chị Ngân nhà ở Thủ Đức, làm phụ việc ở tiệm ăn. Chuyện xảy ra vào khoảng tầm 4 giờ chiều 18-1 (nhằm 24 tháng Chạp). Còn khoảng tháng nữa mới tới ngày dự sinh nên hôm ấy chị vẫn đi làm để kiếm thêm đồng ra đồng vô chi tiêu ngày cận tết. Chồng chị đi làm ở Biên Hòa, Đồng Nai, mấy ngày cận tết công việc càng thêm bận rộn nên chưa về được.

Chiều hôm ấy cũng đang làm việc như mọi ngày, chị chợt cảm thấy cơn đau âm ỉ. Một người đồng nghiệp cùng chị vội ra đường vẫy xe lên bệnh viện coi tình hình sao. “Con bé đứng ngoắc hoài mà không ai nhận chở phần vì gần tết kẹt xe tắc đường với nữa là thấy chở bà bầu. Lúc mệt quá rồi, bé ngoắc tiếp thì có anh tài xế taxi Mai Linh tới”.

24 tết lại nhằm vào ngày nghỉ thứ Bảy đường kẹt xe quá chừng, tới đường Phạm Văn Đồng thì bụng chị đau quằn quại. Đây là lần thứ ba mang thai, nên chị biết mình sắp sinh con tới nơi rồi.

Lãnh đạo Công ty Mai Linh biểu dương trao tặng giấy khen với người tài xế tốt bụng.

“Anh tài xế kêu cứ sanh trên xe đi, không sao. Anh tìm lối tắt để đi tới Bệnh viện Gia Định. Chở tới bệnh viện rồi, ảnh còn ngồi đợi tới khi người nhà tới mới về. Đợi gần 2 tiếng đồng hồ, rồi chở bé kia quay lại quán ăn, bé trả tiền anh cũng không lấy luôn. À lúc bé kia mang băng ca ra đẩy, ảnh cũng là người đưa tôi lên băng ca. Nếu không có ảnh, không biết mẹ con tôi ra sao” - chị Kim Ngân mỉm cười nhớ lại.

Đại diện Mai Linh cho biết người lái xe taxi ấy là Lê Minh Quang. Phía công ty đã trao giấy khen “Người tốt việc tốt” cùng phần quà nhỏ để biểu dương, động viên khích lệ nam tài xế này.

Cũng trong ngày 18-1, vào lúc 23 giờ 43 lái xe Phạm Văn Dụng của hãng taxi Mai Linh ở Đà Nẵng đã trả lại 23.635.000 đồng cho khách hàng bỏ quên trên taxi. 
 

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.