Chuyển người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng đi cách ly

(PLO)- Đà Nẵng vừa chuyển hàng trăm người từ Bệnh viện Đà Nẵng đến các khu cách ly tập trung trên địa bàn. 

Thông tin trên được đại diện Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận sáng 29-7.

Cụ thể người nhà bệnh nhân chuyển đến khu cách ly tập trung của quân đội, bệnh nhân nhẹ đã điều trị khỏi và có thể xuất viện thì chuyển đến khu cách ly ở các trung tâm y tế, Bệnh viện Phổi và Bệnh viện 199. Việc này nhằm giảm tải cho Bệnh viện Đà Nẵng. 

"Những người này có kết quả xét nghiệm lần một âm tính với COVID-19 nhưng sẽ tiếp tục cách ly, giám sát 14 ngày theo quy định"- đại diện bệnh viện cho hay

Tài xế mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang và được đo thân nhiệt trước khi vào bệnh viện đón người đưa đi cách ly. Ảnh: BÙI TOÀN.

Đại tá Nguyễn Quang Vinh, Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự Đà Nẵng cho biết đơn vị đã huy động bảy xe khách đến Bệnh viện Đà Nẵng để chuyển người đi cách ly tập trung.

Xe chở người đi cách ly được phun khử trùng trước và sau khi vào bệnh viện. Ảnh: BÙI TOÀN. 

Xe chở người nhà bệnh nhân đi cách ly tập trung. Ảnh: BÙI TOÀN

Trước khi vào khu vực Bệnh viện Đà Nẵng, tài xế được lực lượng chức năng trang bị áo quần bảo hộ và kiểm tra thân nhiệt kỹ càng. Mỗi xe chở không quá 20 người, người đi cách ly mặc quần áo bảo hộ, ngồi giãn cách và 100% mang khẩu trang.

Xe chở người đi cách ly cũng được phun khử trùng trước và sau khi vào bệnh viện.

Trước đó, khoảng 1/3 trong số gần 2000 nhân viên y tế Bệnh viện Đà Nẵng đã được chuyển đi cách ly tập trung tại các khách sạn do thành phố bố trí.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...