Chùm ảnh: Hoành tráng lễ khai giảng năm học mới của Học viện Hải quân
(PLO)- Ngày 14-9, Học viện Hải quân (Quân chủng Hải quân), đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới (2015-2016).
Năm học vừa qua, với sự nỗ lực và quyết tâm cao, Học viện Hải quân đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
Bước vào năm học mới, khâu chuẩn bị đã được Phòng Đào tạo hết sức lưu tâm. Đội ngũ giảng viên các khoa thay nhau đi nghiên cứu thực tế tại các đơn vị chủ lực, có trang bị vũ khí hiện đại để tìm hiểu, bổ sung kiến thức thực tế vào bài giảng. Đây là cơ sở để nâng cao chất lượng giảng dạy, giúp học viên cập nhật những thông tin về vũ khí trang bị mới và thành thạo kỹ năng thực hành.
Bên cạnh sự trang nghiêm vốn có với các khuôn mặt rắn rỏi của các nam sĩ quan tương lai là nét duyên của những bóng hồng mang trên mình bộ quân phục Hải quân.
Các giảng viên nữ trao đổi trước giờ khai giảng. Ảnh: Hồ Anh Mão
Và cũng không quên giúp nhau chỉnh sửa lại quân phục trước buổi lễ.Ảnh: Hồ Anh Mão
Nét nghiêm trang của khối quân nhân nữ khi đứng trong đội hình. Ảnh: Hồ Anh Mão
Và khi diễu duyệt đội ngũ, những bóng hồng này cũng không kém phần hoành tráng so với đồng nghiệp nam. Ảnh: Hồ Anh Mão
Năm nay, học viện thi tuyển theo đúng chuẩn chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. So với các năm trước thì năm nay số lượng tuyển ít hơn, nhưng điểm đầu vào lại khá cao. Điều này đồng nghĩa với việc chất lượng đầu vào sẽ tốt hơn.
Đề cập những nét mới trong công tác đào tạo năm học 2015-2016, đại tá Hà Minh Sơn, Trưởng phòng Đào tạo cho biết: “Sắp tới, Học viện sẽ thành lập đoàn khảo sát thực hiện 2 nhiệm vụ chính: khảo sát chất lượng sĩ quan mới ra trường đang công tác tại các đơn vị trong Quân chủng và nắm bắt chuẩn đầu ra tại các đơn vị để phục vụ công tác đào tạo học viên ngày càng sát thực tế, có hiệu quả”.
Theo Đại tá Hà Minh Sơn đổi mới công tác giáo dục, đào tạo từ khâu tuyển sinh đến quá trình học tập, rèn luyện và bảo đảm chuẩn đầu ra tốt sẽ nâng cao chất lượng công tác của đội ngũ sĩ quan trẻ sau này.
Chuẩn đô đốc Phạm Hoài Nam, Tư lệnh Quân chủng HQ phát biểu chỉ đạọ lễ khai giảng năm học mới (2015-2016).
Với sự chuẩn bị chu đáo, toàn diện trên các mặt công tác và bề dày truyền thống nhiều năm trong công tác giáo dục và đào tạo, cán bộ, giáo viên, học viên Học viên Hải quân sẽ gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc trong năm học này.
(PLO)- Hành trình 36 năm khép lại nhưng những dấu ấn mà báo Pháp Luật TP.HCM để lại trong lòng giới chuyên gia và bạn đọc sẽ còn tiếp nối bằng những giá trị tốt đẹp đã được bền bỉ vun đắp qua nhiều thế hệ.
(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.
(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.
(PLO)- Dự thảo Luật Đô thị đặc biệt đang mở ra kỳ vọng về bước chuyển mới trong phân cấp, phân quyền cho TP.HCM để ‘tự quyết, tự làm và tự chịu trách nhiệm’ trước những yêu cầu phát triển ngày càng lớn của một siêu đô thị. Vậy nhưng trao quyền đến đâu là đủ để thành phố thật sự bứt phá?
(PLO)- Từng là khu vực với nhà ở san sát dọc bờ kênh, hạ tầng xuống cấp và không gian sống chật hẹp, bờ Bắc kênh Đôi đang dần chuyển mình sau gần một năm khởi công chỉnh trang đô thị.
(PLO)- Tối 24-5, hàng ngàn tăng ni, phật tử và người dân đổ về trung tâm TP.HCM tham dự lễ cung rước tôn tượng Đức Phật đản sinh, mừng đại lễ Phật đản 2026.
(PLO)- Cảng tổng hợp và container Cái Mép Hạ được quy hoạch tại khu vực bờ trái của sông Cái Mép (phường Tân Phước, TP.HCM) có tổng mức đầu tư hơn 50.000 tỉ đồng, dự kiến khởi công vào dịp Quốc Khánh 2-9.
(PLO)- Dự án Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ được quy hoạch tại cù lao Phú Lợi (TP.HCM) có diện tích khoảng 571ha, với tổng mức đầu tư hơn 128.870 tỷ đồng (gần 5 tỷ USD).
(PLO)- Sáng 19-5, UBND TP.HCM đã tổ chức lễ khánh thành Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa và lễ phát động cao điểm 100 ngày xây dựng 1.000 phòng học trong năm học 2026-2027. Đây là ngôi trường hiện đại được xây dựng trên phần diện tích đất sau khi di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa.
(PLO)- Trên nền đất từng là nghĩa trang lớn nhất TP.HCM, Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa (phường Bình Hưng Hòa), đã hoàn thành xây dựng và sẽ khánh thành vào ngày 19-5 tới.
(PLO)- Dự kiến từ 15-5, TP.HCM sẽ áp dụng phương án tổ chức giao thông 3 chiều cho tuyến đường Cộng Hòa đoạn từ Trường Chinh đến Út Tịch, nhằm giảm áp lực ùn tắc tại khu vực cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất.
(PLO)- Hàng nghìn người dân và du khách đã đổ về trung tâm TP.HCM từ sớm, cùng chờ ngắm màn pháo hoa tầm cao chào mừng đại lễ 30-4. Phố đi bộ Nguyễn Huệ, công viên sáng tạo bờ sông Sài Gòn và nhiều tuyến đường trở nên đông đúc, náo nhiệt.
(PLO)- Ngày 30-4, tại TP.HCM, nhiều quán cà phê không chỉ là nơi gặp gỡ mà còn trở thành không gian để người dân, đặc biệt là giới trẻ, cảm nhận lịch sử và nuôi dưỡng niềm tự hào theo những cách rất gần gũi.
(PLO)- Trận địa pháo hoa tầm cao tại khu vực đầu hầm sông Sài Gòn (phường An Khánh, TP.HCM), với 1.200 quả tầm cao, 60 giàn tầm thấp và 10 giàn hỏa thuật, sẵn sàng khai hỏa chào mừng đại lễ 30-4.
(PLO)- Sáng 24-6, Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức lễ trao giải và triển lãm ảnh cuộc thi “TP.HCM - Sắc màu mới” lần 2, nhằm tôn vinh các tác giả có tác phẩm xuất sắc, lan tỏa những hình ảnh đẹp, giàu cảm xúc về TP.HCM.
(PLO)- Qua các vòng chấm, từ 920 tác phẩm dự thi, ban tổ chức cuộc thi ảnh "TP.HCM - Sắc màu mới" lần 2 đã chọn ra 50 tác phẩm xuất sắc nhất bước vào vòng chung khảo.
(PLO)- Sáng 10-4, Báo Pháp Luật TP.HCM và Thuế TP.HCM phối hợp tổ chức tọa đàm với chủ đề “Cầm tay chỉ việc hộ kinh doanh tuân thủ pháp luật về thuế”, nhằm góp phần cung cấp các giải pháp hỗ trợ hộ kinh doanh tháo gỡ khó khăn về thủ tục nộp thuế.
(PLO)- Từ những bến đò xưa đến siêu đô thị triệu dân, TP.HCM hiện lên trong bộ ảnh “Nơi tôi sống” như một không gian sống động, nơi quá khứ và hiện tại giao thoa, tạo nên bản sắc riêng của đô thị năng động bậc nhất cả nước.
(PLO)- Những hoạt động thiện nguyện, sẻ chia trong dịp Xuân Bính Ngọ tại TP.HCM đã được ghi lại đầy cảm xúc, góp phần khắc họa một đô thị không chỉ năng động mà còn giàu lòng nhân ái.
(PLO)- Hàng trăm người dân phường Nhiêu Lộc (TP.HCM) cùng nhau nấu hàng ngàn bánh chưng, bánh tét bên bờ kênh để sẻ chia với người khó khăn trong dịp Tết.