'Chú Tư Sang' khánh thành hàng loạt cầu nông thôn

(PLO)- 15 công trình cầu, cống tại huyện Thạnh Hóa (Long An) với tổng kinh phí xây dựng 13,1 tỉ đồng vừa được khánh thành ngày 20-4. 

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (được bà con gọi thân mật là chú Tư Sang) đã cùng về chia sẻ niềm vui với đông đảo bà con Thạnh Hóa.

Thạnh Hóa là một trong sáu huyện của tỉnh Long An nằm trong vùng lõm Đồng Tháp Mười nên hằng năm thường bị ảnh hưởng của lũ lụt. Do thiếu cầu, cống nên cơ sở hạ tầng không đồng bộ khiến cho việc đi lại, giao thương của người dân còn gặp nhiều khó khăn.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (giữa) cùng lãnh đạo địa phương và các nhà tài trợ tham quan cây cầu kênh 62 điểm N4.

Theo ông Nguyễn Văn Tạo, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Hóa, được sự quan tâm của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, thông qua sự vận động của chương trình Cầu nông thôn của tạp chí Nông thôn Việt, Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro, Công ty Cổ phần Đồng Tâm, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải, Công ty Cổ phần Thương mại - Sản xuất - Xây dựng Hưng Thịnh, Ngân hàng TMCP Kiên Long đã tài trợ kinh phí để xây dựng 15 cầu, cống trong hệ thống đường giao thông nông thôn.

Sau khi các công trình hoàn thành, hệ thống giao thông ở hai xã biên giới Thuận Bình và Tân Hiệp đã được cải thiện đáng kể, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Được biết sau hai năm phát động, chương trình Cầu nông thôn đã có mặt ở hầu khắp các địa phương vùng biên của Long An và Đồng Tháp với 58 công trình cầu, cống đã được hoàn thành. Đồng thời chương trình cũng vừa hoàn thành khảo sát 12 điểm cầu tại huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp. 

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.