Chơi đề hơn 2 triệu đồng, bị phạt 20 triệu đồng

(PLO)- TAND quận Ninh Kiều (Cần Thơ) vừa xử sơ thẩm, tuyên phạt Phan Thị Thiệu (44 tuổi) 20 triệu đồng về tội đánh bạc, Đoàn Kim Phúc (52 tuổi) một năm sáu tháng tù treo về tội tổ chức đánh bạc và phạt bổ sung năm triệu đồng.

Khoảng 18 giờ ngày 12-6-2013, lực lượng chức năng nghi ngờ Phúc ghi số đề nên kiểm tra và lập biên bản phạm tội quả tang. Theo đó, Phúc ghi một phơi đề ngày 12-6-2013 cho NKX với số tiền 530 ngàn đồng. Kiểm tra điện thoại của Phúc thấy có tin nhắn của Thiệu chơi đề với số tiền 2,58 triệu đồng. Thiệu trúng 20 ngàn đồng với số tiền trúng là 1,4 triệu đồng. Như vậy số tiền dùng vào việc đánh bạc của hai bị cáo được tính là 3,98 triệu đồng… Đối với NKX có tham gia đánh bạc nhưng số tiền chưa đủ định lượng (hai triệu đồng) để truy cứu trách nhiệm hình sự nên cơ quan điều tra chỉ ra quyết định xử phạt hành chính.

Theo tòa, Phúc đã có tuổi lại đang bị bệnh tiểu đường type 2 nên không cần thiết phải cách ly bị cáo khỏi đời sống xã hội, tạo điều kiện cho bị cáo chữa bệnh. Còn Thiệu không có nghề nghiệp lại đang nuôi con nhỏ nên giảm một phần hình phạt tiền so với đề nghị của VKS.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

bài test

bài testLongform

(PLO)- Trải qua 124 ngày giãn cách xã hội với nhiều lần thay đổi cấp độ, biện pháp chống dịch, TP.HCM đã đạt được những kết quả tích cực, từng bước bước vào giai đoạn bình thường mới và dần thích nghi với việc sống chung cùng COVID-19.
[Infographic] Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 6/2020 - Test bài

[Infographic] Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 6/2020 - Test bàiInfographic

(PLO)- Mùa dịch vẫn chưa đi qua hẳn nhưng doanh số bán xe ô tô có hướng tăng trở lại đối với một số dòng xe. Vẫn là những chiếc xe phân khúc giá tiền dễ tiếp cận nằm đầu top, đối với tháng 6 vừa qua thì doanh số đầu bảng thuộc về Honda City, vượt doanh số của Vios hơn 300 chiếc xe.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.
Dù vé số trúng thưởng cũng chỉ phạt hành chính

Dù vé số trúng thưởng cũng chỉ phạt hành chính

(PL)- Nếu tình huống chỉ dừng lại ở số tiền 300.000 đồng, chắc hầu hết bạn đọc đều có đáp án cho tình huống này. Nhưng cùng với hai tờ vé số trúng thưởng được 6 triệu đồng, nhiều bạn đọc đã “vội vã” kết luận A phải bị xử lý hình sự.