Cần Thơ: Xét nghiệm COVID-19 tất cả hành khách bay từ Đà Nẵng

(PLO)- Tất cả hành khách bay từ Đà Nẵng về Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ đều phải khai báo y tế bắt buộc và được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ từ ngày 26-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ phối hợp cùng ngành chức năng tiến hành kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt, khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với tất cả các hành khách bay từ Đà Nẵng về.

Sau đó, các hành khách sẽ tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày, nếu xuất hiện các triệu chứng như ho, sốt, khó thở, đau họng... phải báo ngay với y tế địa phương gần nhất.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 các hành khách bay từ Đà Nẵng về Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ

Theo Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ, mỗi ngày có từ 3-4 chuyến bay từ Đà Nẵng về TP Cần Thơ. Từ nay đến cuối tháng 7, các hãng hàng không sẽ tăng cường các chuyến bay để giải tỏa khách du lịch khỏi Đà Nẵng.

Chốt kiểm tra thân nhiệt hành khách từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi tại Bến xe trung tâm Cần Thơ

Trong diễn biến liên quan, ngày 27-7 Trung tâm Y tế quận Cái Răng, TP Cần Thơ cũng đã phối hợp với Bến xe khách trung tâm Cần Thơ tổ chức kiểm tra y tế tất cả các hành khách đi từ Quảng Ngãi và Đà Nẵng về.

Theo đó, tổ công tác sẽ tiến hành đo thân nhiệt, lấy thông tin cá nhân, lịch trình nơi nơi xuất phát và đến của tất cả các hành khách, các thông tin này sẽ được chuyển đến các địa phương để quản lý, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. Trường hợp có dấu hiệu bệnh hô hấp sẽ tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 theo quy định.

Ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở Giao thông và vận tải TP.Cần Thơ cho biết mỗi ngày Bến xe trung tâm tiếp nhận một chuyến xe từ Quảng Ngãi và một chuyến từ Đà Nẵng.

Các hành khách trên chuyến xe từ Quảng Ngãi về được kiểm tra thân nhiệt.

Rửa tay sát khuẩn.

Tài xế xe cũng phải được kiểm tra sức khỏe và khai thác thông tin lịch trình.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...