Cần Thơ trao hỗ trợ cho trẻ mồ côi do dịch COVID-19

(PLO)- Thống kê đến nay Cần Thơ có 11 trẻ mồ côi do dịch COVID-19, mỗi em được hỗ trợ 5 triệu đồng do Quỹ Bảo trợ Việt Nam vận động.

Ngày 9-10, lãnh đạo UBND, Đoàn ĐBQH và Sở LĐ-TB&XH TP Cần Thơ đã đến thăm, động viên và trao quà hỗ trợ các trẻ em mồ côi do dịch COVID-19.

Dịp này, đại diện lãnh đạo TP và sở, ngành đã đến thăm, động viên các em HQT (ngụ quận Ninh Kiều) mồ côi cha, mẹ em tham gia lực lượng tuyến đầu chống dịch; hai anh em NHTV và NHGB (ngụ huyện Phong Điền) mồ côi cha, mẹ đang là F0 điều trị tại TP.HCM.

Đoàn lãnh đạo TP Cần Thơ và Sở LĐ-TB&XH tổ chức trao hỗ trợ cho trẻ mồ côi do dịch COVID-19 ngày 9-10. Ảnh: QT

Đến thăm các gia đình, thay mặt đoàn, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển chia sẻ nỗi đau mất người thân và mong các gia đình sớm ổn định tinh thần, vượt qua nỗi đau để chăm sóc các em trưởng thành. Cạnh đó, ông Hiển cũng thông tin sơ lược về những nỗ lực hiện tại của TP nhằm nhanh chóng khống chế dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Mỗi trẻ được trao hỗ trợ 5 triệu đồng do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vận động. Ngoài ra, các em còn được đoàn tặng thêm áo phao, nón bảo hiểm và vở học.

Theo Sở LĐ-TN&XH, qua thống kê trên địa bàn TP hiện có 11 trẻ mồ côi do dịch COVID-19. Ngoài các em được trao hỗ trợ hôm nay, Sở sẽ chuyển các phần quà hỗ trợ cho các trẻ còn lại về địa phương để chuyển đến các em. Đồng thời, Sở sẽ tiếp tục rà soát các trường hợp trẻ mồ coi do dịch COVID-19 để giúp đỡ kịp thời.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.