Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019:

Cần Thơ nóng với hơn 3.000 người cổ vũ Nguyễn Bá Vinh

(PLO)- 3.000 học sinh thuộc năm trường THPT, lãnh đạo Thành ủy, HĐND và UBND TP Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở, ngành của TP cổ vũ cho thí sinh thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2019.

Từ sáng sớm 15-9, tại Công viên Lưu Hữu Phước, TP Cần Thơ, dù trời mưa lớn suốt đêm đến sáng còn lất phất nhưng không làm nguội không khí háo hức đón chờ trận chung kết thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2019.

Năm nay là lần thứ hai TP Cần Thơ có thí sinh vào vòng chung kết là Nguyễn Bá Vinh - học sinh lớp 12C Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng.

Đội cổ vũ luôn làm nóng không khí điểm cầu Cần Thơ với những màn hô khẩu hiệu và vỗ tay vang dội một góc trời. Ảnh: NN

Theo thầy Nguyễn Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP, hôm nay có 3.000 học sinh thuộc năm trường THPT đã đến cổ vũ cho Vinh. Bên cạnh đó, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP cùng lãnh đạo các sở, ngành cũng có mặt tại Công viên Lưu Hữu Phước để cổ vũ cho niềm tự hào Nguyễn Bá Vinh.

Theo ghi nhận của PV, có rất đông người dân trên địa bàn TP Cần Thơ cũng không ngại trời mưa đã tới điểm cầu truyền hình tại Công viên Lưu Hữu Phước để cổ vũ cho Vinh.

Chia sẻ với PLO, cha mẹ Nguyễn Bá Vinh cho biết rất hồi hộp với cuộc thi của con. Còn cha Vinh, ông Nguyễn Ngọc Danh, cho biết trước khi đi thi Vinh nói với cha sẽ thi hết mình vì nhiệm vụ quan trọng là mang cầu truyền hình về Cần Thơ thì Vinh đã làm được rồi nên không còn nặng nề nữa.

Dưới đây là một số hình ảnh PV PLO ghi nhận trước giờ cuộc thi bắt đầu:

Cha mẹ Nguyễn Bá Vinh (bìa trái) cũng đến Công viên Lưu Hữu Phước để xem và cổ vũ cho con trai. Ảnh: NN

Một trong những đội cổ vũ với khẩu hiệu ngộ nghĩnh nhất. Ảnh: NN

Hình ảnh Nguyễn Bá Vinh có ở khắp Công viên Lưu Hữu Phước. Ảnh: NN

Học sinh lớp 12C - các bạn cùng lớp đến cổ vũ cho Vinh. Ảnh: NN

Trời vẫn đang mưa lất phất nhưng điểm cầu Cần Thơ thực sự đang nóng lên từng phút. Ảnh: NN

Nhiều phụ huynh đưa cả các em nhỏ tới cổ vũ cho Nguyễn Bá Vinh. Ảnh: NN

Một khán giả nhí say sưa theo dõi chương trình qua màn hình lớn.

Nhằm cổ vũ, động viên cho Bá Vinh trong trận chung kết, Công ty TNHH Luật Lê Hoàng đã quyết định tặng em 10 triệu đồng (bất kể giành chiến thắng hay không), đồng thời Công ty Luật Lê Hoàng cho biết sẽ hỗ trợ học bổng toàn phần cho Bá Vinh nếu em học đại học các ngành trong hệ thống chức danh tư pháp.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.