Cách ly hai du khách Hàn Quốc vừa đến Hội An

(PLO)- Sau khi cách ly tại khách sạn ở Hội An, sáng 27-2, cơ quan chức năng đã đưa hai du khách này về cách ly tại Bệnh viện đa khoa TP Hội An chờ kết quả xét nghiệm.

Ngày 27-2, ông Nguyễn Văn Lanh, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin TP Hội An (Quảng Nam), cho biết hai du khách Hàn Quốc vừa đến Hội An đang được cách ly tại Bệnh viện đa khoa TP Hội An. 

Trước đó, vào tối 26-2, hai du khách này đến và thuê phòng lưu trú tại một khách sạn ở Hội An.

Qua làm việc, hai vị khách này rất hợp tác khi khai báo 10 ngày trước khi đến Hội An, họ đã từng đến Daegu - tâm dịch COVID-19 ở Hàn Quốc.

Thời điểm xảy ra dịch COVID-19, Hội An vắng khách châu Á. Ảnh: TN

Sau khi cách ly ở khách sạn trong tối qua, sáng nay cơ quan chức năng đã làm việc và đưa hai du khách này về cách ly ở Bệnh viện đa khoa TP Hội An để chờ kết quả xét nghiệm.

“Hiện địa phương đang cách ly hai du khách này để chờ kết quả xét nghiệm. Khi có kết quả sẽ có phương án tiếp theo” - ông Lanh nói.

Về thông tin hai du khách Hàn Quốc đến Hội An có biểu hiện sốt, ho, ông Lanh bác bỏ thông tin này và khẳng định hiện tại sức khỏe của hai du khách hoàn toàn ổn định. Việc cách ly là thực hiện theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...