Cách ly 4 du khách chung chuyến bay với người nhiễm COVID-19

(PLO)- Bốn du khách nước ngoài đi cùng chuyến bay với hai trường hợp dương tính với COVID-19 đang được ngành y tế Phú Quốc cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe.

Trưa 12-3, BS Lê Công Lĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc (Kiên Giang), xác nhận đơn vị đang cách ly tập trung bốn người nước ngoài vì có liên quan đến hai ca dương tính với COVID-19.

Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc (Kiên Giang).

Cụ thể, có hai người Hy Lạp đi cùng chuyến bay với bệnh nhân dương tính với COVID-19 thứ 30, còn hai người Belarus đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 34.

“Khi nhận được thông tin bốn người này đi cùng chuyến với các ca bệnh, chúng tôi đã mời họ đến khu cách ly tập trung. Bốn người này hợp tác với chúng tôi rất tốt, ngành y tế địa phương cũng đảm bảo đầy đủ các nhu cầu sinh hoạt của họ” – ông Lĩnh thông tin thêm.

Cũng theo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc, trong giao tiếp, các nhân viên y tế sử dụng tiếng Anh để trao đổi với bốn du khách này. Qua hai ngày theo dõi, sức khỏe của những người này đều ổn định, chưa ghi nhận gì bất thường.

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Kiên Giang, sức khỏe của 18 trường hợp tiếp xúc gần với hai người Anh (đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17, bà NHN) hiện ổn định.

Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc vẫn đang tiếp tục cách ly, quản lý theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú.

Trước đó, chiều 11-3, tại cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, ngành chức năng phát hiện ba trường hợp từ Campuchia về Việt Nam có dấu hiệu sốt nên đã đưa vào trung tâm y tế để cách ly tập trung.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...