Phú Yên:

Các cá thể nghi bò tót bỗng dưng biến mất

(PLO) - Tối 20-8, ông Phan Văn Công, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên, cho biết các cá thể nghi là bò tót xuất hiện ở gần khu dân cư thôn Đồng Hội, xã Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân (Phú Yên) bỗng dưng biến mất.

Những ngày gần đây, khu vực này không còn hiện tượng các rẫy bắp, hoa màu của người dân bị ăn phá, giẫm đạp như trước. Trả lời về nghi vấn các cá thể này bị săn bẫy, bắt trộm, ông Công nói rằng chưa có cơ sở để khẳng định.

Cũng theo ông Công, cuối tháng 7-2014 Chi cục Kiểm lâm Phú Yên đã lấy mẫu phẩm các thể nghi bò tót, đồng thời báo cáo sự việc cho Cục Kiểm lâm. Tiếp đó, UBND tỉnh Phú Yên cũng có văn bản đề nghị Bộ NN&PTNT cho giám định, hướng dẫn chuyên môn để bảo vệ các cá thể nghi bò tót nhưng đến nay vẫn chưa có phản hồi của các cơ quan chức năng.

Ông Công cho rằng Chi cục Kiểm lâm Phú Yên không biết nơi nào để giám định nên không thể tự gửi mẫu phẩm. Hiện nay các mẫu phẩm đang lưu giữ tại Chi cục Kiểm lâm Phú Yên có nguy cơ bị hư hỏng.   

Các cá thể nghi bò tót bỗng dưng biến mất ảnh 1Hình ảnh cá thể nghi là bò tót do PV Pháp Luật TP.HCM ghi được. Ảnh: TẤN LỘC

Các cá thể nghi bò tót bỗng dưng biến mất ảnh 2 Người dân xã Xuân Quang 1 túc trực canh giữ vào ban đêm, ngăn chặn cá thể nghi bò tót bị sát hại. Ảnh: TẤN LỘC

Như chúng tôi đã thông tin, đầu tháng 7-2014, người dân xã Xuân Quang 1 phản ánh có hai cá thể nghi là bò tót vào ban đêm từ rừng ra gần khu dân cư ăn phá, giẫm đạp làm hư hỏng hoa màu, đe dọa nhiều người dân địa phương. PV Pháp Luật TP.HCM đã trực ghi hình được một cá thể rất giống với bò tót đang phá hoại rẫy bắp gần khu dân cư.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.