Bộ GD&ĐT yêu cầu xử nghiêm vụ bé 2 tuổi bị bố bạn bạo hành

(PLO)- Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm đối với hành vi bạo hành của người đàn ông giật tóc, tát vào mặt bé gái 2 tuổi tại Trường Mầm non thuộc tỉnh Lào Cai.

Hành động giật tóc, đánh bé 2 tuổi xảy ra tại Lào Cai là vụ việc bạo hành trẻ rất thô bạo, vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em. Đó là khẳng định của ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ GD&ĐT.

Theo ông Minh, Bộ GD&ĐT đã nắm được thông tin về sự việc. Ông đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm người vi phạm để răn đe.

Về phía Bộ GD&ĐT, ông đã đề nghị ngành giáo dục tỉnh Lào Cai thực hiện các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho nhà trường, trẻ em, học sinh cũng như thực hiện các biện pháp hỗ trợ tâm lý đối với cháu bé, gia đình bé và các cô giáo. 

Như PLO đã đưa tin, chiều 30-9, tại Trường Mầm non Trumpkids (Lào Cai), bé PTBA bị một người đàn ông tên H. đi từ phía ngoài xông vào tát mạnh vào mặt bé A. khiến cháu òa khóc. Người đàn ông này còn giật ngửa tóc bé A. ra phía sau, dùng tay đánh mạnh vào chân và mặt bé nhiều lần.

Nguyên nhân vụ việc ban đầu được xác định là do con ông H. và bé BA giành đồ chơi trong lớp, bé BA đã cắn vào tay bạn khiến con ông H. khóc. Vì xót con nên ông H. đã đánh bé BA và bắt bé xin lỗi.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.