Bình Thuận: 124 người đến từ Đà Nẵng âm tính với SARS-CoV-2

(PLO)- Cách ly tại nhà hơn 2.200 người; cách ly tại cơ sở y tế 19 người.

Chiều 1-8, bác sĩ Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế; Phó Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Bình Thuận, đã ký báo cáo nhanh diễn biến tình hình phòng chống dịch COVID-19 trong ngày trên địa bàn tỉnh.

Khoa Nhiễm Bệnh viện Bình Thuận, nơi đang cách ly một số trường hợp

Đến chiều 1-8, số trường hợp đang cách ly tập trung tại cơ sở điều trị và cơ sở
cách ly tập trung là 19 người, tất cả đều sức khỏe ổn định. Trong đó cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh 3 trường hợp; Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi 5 trường hợp; Bệnh viện Phổi 1 trường hợp; Trung tâm Y tế Tánh Linh 5 trường hợp; Trung tâm Y tế Hàm Tân: 03 trường hợp và cách ly 2 trường hợp tại Trường dân tộc Nội trú huyện Hàm Thuận Bắc.

Số mẫu xét nghiệm đã lấy từ 16 giờ ngày 31-7 đến 16 giờ ngày 1-8 là 76 mẫu và đã xét nghiệm được 40 mẫu đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tổng cộng đã xét nghiệm124 mẫu đều có kết quả âm tính.

Số trường hợp công dân đi từ các tỉnh, thành phố có người mắc bệnh theo Thông báo của Bộ Y tế đến Bình Thuận từ 16 giờ ngày 31-7 đến 16 giờ 1-8 thêm 464 trường hợp (tổng cộng 2.221 trường hợp) và tất cả đều được các cơ
quan y tế theo dõi, giám sát chặt chẽ.

Bình Thuận cũng tiếp tục rà soát, thực hiện khai báo y tế đối với công chức, viên chức, người lao động và gia đình, người thân có tiếp xúc hoặc về từ vùng dịch; đối với những trường hợp đi về từ vùng dịch đã thực hiện khai báo y tế địa phương và thực hiện cách ly đúng hướng dẫn và quy định.

Các cơ sở lưu trú du lịch chấp hành đầy đủ các quy định theo chỉ đạo của UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương về phòng chống dịch bệnh như tăng cường vệ sinh, khử trùng tại cơ sở, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, điều tra khách đến từ vùng nào để chủ động theo dõi tình hình sức khỏe khách. Ngoài ra, một số doanh nghiệp đã kịp thời niêm yết, thông tin các bảng thông báo khẩn số 15, 16, 17, 18, 19, 20 của Bộ Y tế tại các khu vực lễ tân, công cộng để du khách theo dõi, kịp thời phối hợp trong công tác phòng, chống dịch.

Các địa phương trong tỉnh đang tiếp tục giám sát, theo dõi sức khỏe tại nhà, khai báo y tế các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam từ nước ngoài về lưu trú trên địa bàn và các trường hợp công dân đi từ các vùng có xảy ra dịch đến Bình Thuận. Chỉ đạo việc chuẩn bị, đảm bảo các điều kiện ở các Khu cách ly tập trung của huyện, thị xã, thành phố để sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp cần cách ly theo quy định.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bình Thuận, đã 141 ngày, tỉnh Bình Thuận không có ca mắc mới (từ 12-3 đến nay). Tuy nhiên, diễn biến dịch vẫn rất phức tạp, hiện nay Việt Nam đã có 116 ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, đã có 3 ca tử vong. Do đó đòi hỏi tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, phải luôn luôn sẵn sàng ở mức cao nhất, đặc biệt là đối với lực lượng trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.