Bị phạt 200 ngàn vì không đeo khẩu trang giữa dịch COVID-19

(PLO)- Người phụ nữ tại Hà Nội bị phạt hành chính 200.000 đồng vì không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ngày 27-3, Công an phường Hàng Trống (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã mời một phụ nữ không đeo khẩu trang nơi công cộng về trụ sở làm việc.

Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 của phường đã xử phạt người này số tiền 200.000 đồng về hành vi "không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế", theo Nghị định 167/2013.

Lực lượng công an tuần tra, nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Ảnh: HIỆP LÊ

Ghi nhận sáng nay (28-3), Đội CSGT trật tự Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, vận động người dân đi tập thể dục nghiêm túc đeo khẩu trang và không tụ tập đông người.

Quá trình làm việc, tổ công tác mời bốn người dân đi tập thể dục buổi sáng nhưng không đeo khẩu trang về trụ sở Công an phường Lý Thái Tổ. Đây là những người đã nhiều lần không chấp hành việc nhắc nhở đeo khẩu trang của cơ quan chức năng.

Theo đại diện Đoàn thanh niên phường Lý Thái Tổ, ngay từ 5 giờ 30 cùng ngày, tổ công tác đã có mặt tại khu vực hồ Hoàn Kiếm để tuyên truyền người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19. Những ai quên không mang theo khẩu trang đều được phát miễn phí để đeo tại chỗ.

Trong khi đó, Đội CSGT trật tự Công an quận Hoàn Kiếm nhận định hành vi của những người cố tình không đeo khẩu trang nơi công cộng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...