Bị chồng ly hôn hơn 20 năm mà không biết

(PLO)- Bà Cristina Carta Villa không hề hay biết chồng đã bí mật ly dị mình cho đến khi nhìn thấy hóa đơn thuế. Và rồi bà khám phá ra rằng ông ta đã ký đơn ly dị vợ chỉ vài tháng sau khi hai người cưới nhau, dù vẫn ở cùng bà hơn 20 năm sau.

Cặp đôi này cưới nhau ở Cộng hòa Dominican và đã sống với nhau 20 năm, có một người con trai và cùng nhau đi khắp thế giới. Ông Gabriel Villa, năm nay 90 tuổi, cho bà vợ Cristina 59 tuổi làm người giám hộ sức khỏe và luật sư của ông. Nhưng hóa đơn thuế của ông không ghi tên vợ. Sau này, luật sư do bà Cristina thuê phát hiện ra rằng hai vợ chồng đã ly dị từ lâu trên mặt pháp luật.

Bà Cristina đã đưa đơn kiện ông Villa vì đã ly dị bà nhằm tránh chia sẻ tài sản, tiền bạc của mình. Trước đó 20 năm, ông đã bí mật thuê luật sư đại diện cho vợ chồng ở Cộng hòa Dominican để làm thủ tục ly dị dù họ không sống ở đây. Bà Cristina không hề biết cũng như không hề cho phép việc này. Không biết bằng cách nào, ông Villa đã "né" được luật sở tại yêu cầu hai vợ chồng phải đến tòa và phải đăng báo công bố rằng họ đã ly hôn.

Hiện tại bà Cristina kiện "chồng hờ" Villa với hy vọng sẽ ngăn cản được ông bán nhà họ cho con gái riêng của ông.

Đây không phải là lần đầu tiên có một vụ "ly dị bí mật" xảy ra. Vào năm 2014, một người đàn ông ở New York cũng đưa đơn kiện vợ làm nghề luật sư ly hôn vì cô đã bí mật tự làm một thỏa thuận hôn nhân, sau đó ký đơn ly hôn chồng mà anh không hề hay biết.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.