Bệnh viện Điều trị COVID-19 Trưng Vương hỗ trợ tỉnh An Giang chống dịch

(PLO)- Bệnh viện Điều trị COVID-19 Trưng Vương được Sở Y tế TP.HCM phân công đến Bệnh viện Đa khoa An Giang để hỗ trợ chăm sóc và điều trị bệnh nhân COVID-19.

Chiều 19-10, TS-BS Lê Thanh Chiến, Giám đốc Bệnh viện (BV) Điều trị COVID-19 Trưng Vương (TP.HCM) cho biết 10 bác sĩ và điều dưỡng của BV này đã tới tỉnh An Giang.

TS-BS Lê Thanh Chiến (bìa phải) dặn dò bác sĩ và điều dưỡng trước khi lên đường chi viện cho tỉnh An Giang. Ảnh: ANH THƯ

“Dịch COVID-19 đang diễn biến khó lường tại Đồng bằng sông Cửu Long. Cùng với các BV khác của TP.HCM, BV Điều trị COVID-19 Trưng Vương được Sở Y tế TP phân công đến BV Đa khoa An Giang để hỗ trợ chăm sóc và điều trị bệnh nhân COVID-19“ – TS-BS Chiến cho biết thêm.

Theo TS-BS Chiến, trong trường hợp dịch COVID-19 ở An Giang kéo dài, BV Điều trị COVID-19 Trưng Vương sẽ cử nhóm bác sĩ và điều dưỡng khác theo hình thức luân phiên. Việc này vừa đảm bảo sức khỏe cho bác sĩ và điều dưỡng của BV, vừa đảm bảo hoạt động chăm sóc và điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn tỉnh An Giang.

“Hầu như các bác sĩ và điều dưỡng của BV Điều trị COVID-19 Trưng Vương mong muốn được hỗ trợ tỉnh An Giang cho đến khi dịch bệnh COVID-19 chấm dứt” – TS-BS Chiến chia sẻ.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khó

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khóLENS

(PLO)- Không chỉ được cắt tóc, gội đầu hay nghe nhạc tại chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương, hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) còn nhận được món quà quý giá hơn, đó là sự sẻ chia, động viên và niềm tin để tiếp tục hành trình điều trị.