Bệnh viện chế container làm phòng cách ly chống COVID-19

(PLO)- Bệnh viện K bố trí phòng khám và phòng cách ly trên hai container, dành riêng cho những người nghi ngờ nhiễm COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Bệnh viện K triển khai hàng loạt biện pháp để phòng, chống dịch bệnh.

Đặc biệt, tại cơ sở Tân Triều, bệnh viện này bố trí hai phòng khám, cách ly riêng trên hai container, được trang bị đầy đủ theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trường hợp người đến bệnh viện có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm COVID-19 sẽ được hướng dẫn và đưa đến hai phòng khám, cách ly nói trên.

Hai phòng khám, cách ly trên container tại BV K. Ảnh: HÀ TRẦN

Bệnh viện cũng đã lên phương án sẵn sàng để triển khai khám, thực hiện xét nghiệm, chụp chiếu riêng tại khu vực cách ly nếu người bệnh vừa có biểu hiện nghi ngờ về dịch bệnh, vừa có bệnh lý ung bướu.

Cùng với đó, bệnh viện còn bố trí hai chốt sàng lọc ngay tại cửa ra vào khu vực tầng 1 nhà A, đo thân nhiệt, khai thác thông tin về tình hình sức khỏe, tiền sử dịch tễ... của 100% những người đến bệnh viện.

Tại tất cả vị trí chốt sàng lọc dịch bệnh ban đầu cũng được trang bị dung dịch sát khuẩn tay và khẩu trang để hướng dẫn thực hiện và phát cho những người chưa đeo khẩu trang.

Bên trong phòng khám dành riêng cho những người nghi ngờ nhiễm COVID-19. Ảnh: HÀ TRẦN

Bên trong phòng chờ cách ly trên container. Ảnh: HÀ TRẦN

Tại sảnh ra vào bệnh viện, 100% người tới sẽ được kiểm tra thân nhiệt. Ảnh: HÀ TRẦN

Sau khi kiểm tra xong, người ra vào sẽ được dóng dấu thể hiện ngày/tháng trên tay. Ảnh: HÀ TRẦN

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...