Bệnh nhân 91 ngồi đong đưa 2 chân và tự điều chỉnh giường bệnh

(PLO)- Bệnh nhân 91 cũng đã tỉnh táo và tiếp xúc tốt sau 5 ngày ngưng ECMO. Điều đáng mừng sức cơ toàn thân cải thiện nhiều.

Sáng 9-6, bác sĩ (BS) Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy, cho biết sức khỏe bệnh nhân 91 đã có sự hồi phục khả quan.

“Bệnh nhân hiện có thể ngồi đung đưa 2 chân và thực hiện những động tác hướng dẫn của nhân viên y tế. Chưa hết, bệnh nhân còn tự viết vào bảng và bấm nút điều chỉnh cao, thấp của giường bệnh” – BS Thức cho biết thêm.

Bệnh nhân 91 là phi công người Anh đã ngồi dậy được. Ảnh: BVCC

Theo BS Thức, bệnh nhân 91 cũng đã tỉnh táo và tiếp xúc tốt sau 5 ngày ngưng ECMO. Điều đáng mừng sức cơ toàn thân cải thiện nhiều. Sức cơ tay và chân lần lượt 4/5 và 2/5. Trong khi trước đó sức cơ tay và chân lần lượt 3/5 và 1/5.

“Tuy nhiên bệnh nhân 91 còn cần nhiều tuần để cai máy thở và phục hồi chức năng vận động” – BS Thức nói.

Bệnh nhân 91 mỉm cười với nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: BVCC

Bệnh nhân 91 (nam, 43 tuổi, quốc tịch Anh, trú quận 2, TP.HCM) là phi công. Từ ngày 13 tới 18-3, bệnh nhân đến vài điểm giải trí, trong đó có bar Buddha (quận 2). Bar này được ghi nhận là ổ dịch COVID-19 ở TP.HCM.

Trong quá trình điều trị COVID-19, bệnh nhân rơi vào tình trạng sốt cao và suy hô hấp nặng. Để điều trị hội chứng rối loạn đông máu, ngành y tế đã mua thuốc hiếm từ nước ngoài.

Sau thời gian điều trị ở BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM, bệnh nhân 91 được chuyển qua BV Chợ Rẫy điều trị tiếp cho tới nay.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...