Bắt giam ba công an ăn chặn kỳ nam

(PL)- Ngày 4-4, liên quan đến vụ ăn chặn kỳ nam hồi tháng 9-2012, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết công an tỉnh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ba công an huyện Khánh Sơn để điều tra về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Các bị can bị bắt gồm: Vũ Anh Trung (35 tuổi), nguyên đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường; Nguyễn Hồng Hà (46 tuổi), nguyên đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông và Trần Lệ Kiên (29 tuổi), nguyên phó đội trưởng Đội Cảnh sát thi hành án hình sự - hỗ trợ tư pháp. Ba người này đã bị đình chỉ công tác theo quyết định của giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa.

Như chúng tôi đã thông tin, tháng 9-2012, hàng trăm người ồ ạt đổ xô vào rừng Gộp Ngà ở xã Sơn Trung, huyện Khánh Sơn tìm kiếm kỳ nam. UBND huyện Khánh Sơn đã thành lập đội kiểm tra liên ngành để ngăn chặn, đẩy đuổi. Chiều 26-9-2011, một số cán bộ liên ngành gọi “ông bầu” những nhóm tìm trầm đến cho phép họ đào bới với điều kiện phải chia đôi số trầm kỳ thu được. Khoảng 19 giờ tối hôm đó, những nhóm người đào bới trầm kỳ tìm thấy khoảng 1,5 kg kỳ nam nhưng đã bị một số cán bộ trong đội kiểm tra liên ngành chiếm đoạt. Khi Công an tỉnh Khánh Hòa vào cuộc, một số cán bộ có liên quan đã nộp lại hơn 1 tỉ đồng.

Công an tỉnh Khánh Hòa tiếp tục làm rõ hành vi của một số người khác có liên quan để xử lý.     

HƯƠNG HUYỀN

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.