Ăn thịt gà chết, hàng chục người bị ngộ độc

(PLO)- Không biết gà chết do ăn phải thuốc chuột nên những người ăn thịt gà đã bị ngộ độc, phải đưa đi cấp cứu.

Ngày 1-3, ông Nguyễn Văn Đang, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ ngộ độc thức ăn khiến hàng chục người nhập viện.

Trước đó, vào chiều 28-2, gia đình ông Kpuih Anhut (ngụ làng Bung, xã Ia Ko, huyện Chư Sê, Gia Lai) phát hiện đàn gà gần 20 con bỗng dưng bị chết nên đem chia cho hai gia đình cùng làng để làm thịt ăn.

Khoảng 20 giờ cùng ngày, nhiều người bắt đầu cảm thấy đau bụng, nhức đầu và buồn nôn nên đã đến Trung tâm Y tế huyện Chư Sê cấp cứu.

Theo thống kê, có 25 người đã bị ngộ độc. Trong đó đa phần đã xuất viện, hiện chỉ còn lại một số trường hợp cần theo dõi ở lại viện.

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến ngộ độc được xác định là do đàn gà ăn phải thuốc chuột rải ở rẫy tiêu gần nhà ông Anhut. Sau đó thuốc chuột ngấm vào thịt gà nên những người ăn thịt gà đã bị ngộ độc. Chi cục An toàn thực phẩm đã tìm được những mẫu thịt gà tại các gia đình trên, không có phần lòng gà. Theo BS Đang, đa phần các ca ngộ độc đều có biểu hiện không quá nặng, nếu người dân ăn cả lòng gà sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khó

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khóLENS

(PLO)- Không chỉ được cắt tóc, gội đầu hay nghe nhạc tại chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương, hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) còn nhận được món quà quý giá hơn, đó là sự sẻ chia, động viên và niềm tin để tiếp tục hành trình điều trị.