An Giang: Trưng dụng hơn 220.000 khẩu trang lậu phòng COVID-19

(PLO)- Hơn 220.000 khẩu trang lậu do Cục Hải quan tỉnh An Giang thu giữ được chuyển giao lại cho ngành y tế tỉnh phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 25-3, Cục Hải quan tỉnh An Giang đã hoàn tất hồ sơ và chuyển giao hơn 229.840 khẩu trang y tế cho Sở Y tế tỉnh An Giang đánh giá, phân loại và sử dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Số khẩu trang này là tang vật trong các vụ vi phạm hành chính mà lực lượng hải quan tỉnh bắt và thu giữ được.  

Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên bắt vụ buôn lậu khẩu trang qua biên giới hôm 8-3. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Theo Cục Hải quan tỉnh An Giang, việc bàn giao khẩu trang y tế cho Sở Y tế tỉnh để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 là kịp thời và thiết thực, tránh lãng phí mặt hàng y tế trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình có thông báo về việc trưng dụng mua tang vật vi phạm hành chính đang tạm giữ là loại hàng hóa thiết yếu (mặt hàng khẩu trang y tế) để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...