Ấm áp những san sẻ yêu thương với đồng bào xa xứ

(PLO)-Tỉnh đoàn Bình Thuận phối hợp với một số đơn vị đã phát quà cho những người xa xứ đang kẹt lại Bình Thuận vì COVID-19.

Ngày 9-8, anh Nguyễn Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận cho biết, Chương trình “San sẻ yêu thương với đồng bào xa xứ” đã triển khai ngày đầu tiên với 300 phần quà cho những lao động xa quê đang kẹt lại tại các khu nhà trọ do dịch COVID-19.

Anh Nguyễn Quốc Huy chuẩn bị quà để chuyển đi

Theo anh Huy, đây là hoạt động nằm trong chuỗi “Chạm những yêu thương” do ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng, Hội Thiện nguyện Phan Thiết, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận, Hội Thiện nguyện Xì trum Tánh Linh… tổ chức.

Anh Huy cho biết hiện nay, còn nhiều người ngoài tỉnh đang sinh sống, lao động trên địa bàn tỉnh Bình Thuận gặp nhiều khó khăn, không có việc làm, thu nhập do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt là tại địa bàn TP Phan Thiết đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Để chia sẻ một phần khó khăn với các đối tượng trên, Tỉnh đoàn Bình Thuận đã phối hợp thực hiện chương trình này. Những người lao động phổ thông, lao động tự do không có việc làm, thu nhập do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, người bán vé số dạo, các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn xa xứ trên địa bàn thành phố Phan Thiết... đều được nhận được san sẻ yêu thương. Mỗi suất quà trị giá 700 ngàn đồng bao gồm: 10kg gạo; 10kg rau củ quả; 1kg cá tươi; 0,5kg cá khô; dầu ăn; nước tương; nước mắm; muối, đường muối; trứng gà; mì gói, sữa... Tổng giá trị các phần quà trong chương trình này là 210 triệu đồng.

Các phần quà được chuyển về từng phường sau đó đội hình “Shipper xanh đi chợ giúp dân” sẽ đảm nhận vận chuyển trực tiếp đến từng đối tượng theo địa chỉ được cung cấp. Các shipper xanh sẽ để quà trước cửa nhà của người dân và thông báo để người dân ra nhận. Khi trao quà cũng giữ khoảng cách nhằm đảm bảo an toàn tối đa.

Chị Lưu Nguyễn Tú Thi, Hội trưởng Hội Thiện nguyện Phan Thiết người phối hợp tham gia chương trình cho biết, có rất nhiều trường hợp thương tâm, rơi nước mắt.

Đó là cụ già bán vé số dân Phú Yên trong hẻm sâu, từ ngày không đi bán vé số dạo đã chắt chiu từng đồng tiết kiệm của mình; đó cũng là người đàn ông người miền Trung phụ hồ nhưng gần đây cũng mất việc…

Ai nhận quà cũng đều rưng rưng. Chị Tú Thi cho biết, chiều 8-8, chương trình đã tặng thêm 4 phần quà đột xuất khi nhận được thông tin có 4 người thanh niên đang tá túc tại nhà xe Hoàng Long ở Phan Thiết. Đây là 4 người đều ngụ TPHCM, làm nghề đầu bếp nhưng từ khi các nhà hàng đóng cửa, thất nghiệp họ lại không thể về lại TPHCM. Thương tình, nhà xe Hoàng long cho họ tá túc mấy tuần qua và họ rất bất ngờ và xúc động khi nhận được những phần quà san sẻ…

Một trong 4 người đầu bếp (áo đỏ) kẹt lại đã xúc động nhận quà

“Cùng với hỗ trợ, tiếp sức các lực lượng tuyến đầu chống dịch, người dân và thanh thiếu nhi Bình Thuận có hoàn cảnh khó khăn, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh luôn ý thức được giá trị của sự sẻ chia với người dân ở các tỉnh, thành khác đang mưu sinh tại Bình Thuận, những lao động trẻ, lao động phổ thông đang rất khó khăn, không có thu nhập do dịch bệnh.

Giá trị vật chất mỗi phần quà có thể chưa nhiều nhưng chất chứa trong đó là tình cảm, sự sẻ chia, tấm lòng của người Bình Thuận, của tuổi trẻ Bình Thuận với người dân các tỉnh bạn, tiếp thêm động lực để tất cả cùng vượt qua giai đoạn khó khăn này", anh Nguyễn Quốc Huy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Bình Thuận chia sẻ.

Theo anh Huy, 300 phần quà đã được chuẩn bị để tiếp tục trao trong vài ngày nữa và những món quà ân tình này cũng sẽ được gởi đến những người nước ngoài đang kẹt trong các khu phong tỏa ở Hàm Tiến, Phan Thiết.

Dưới đây là những hình ảnh ấm áp ngày đầu triển khai chương trình:

Ấm áp những san sẻ yêu thương với đồng bào xa xứ ảnh 4

Ấm áp những san sẻ yêu thương với đồng bào xa xứ ảnh 5

Ấm áp những san sẻ yêu thương với đồng bào xa xứ ảnh 6

Ấm áp những san sẻ yêu thương với đồng bào xa xứ ảnh 7

Ấm áp những san sẻ yêu thương với đồng bào xa xứ ảnh 8

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.