8 người bay cùng tiếp viên ở Hà Nội đã đi động Thiên Đường

(PLO)- Tám người bay cùng bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Hà Nội đã đi tham quan động Thiên Đường sau khi đến Quảng Bình.

Chiều 13-3, lực lượng CDC Quảng Bình đang làm việc với tám du khách đi cùng chuyến bay với nữ tiếp viên nhiễm COVID-19 thứ 45.

Theo đó, tám hành khách người Anh đi cùng chuyến bay với tiếp viên nhiễm COVID-19 đã đến Quảng Bình lúc 20 giờ ngày 12-3. Sau đó lưu trú tại khách sạn ở TP Đồng Hới, Quảng Bình.

Vào sáng 13-3, những du khách này ăn sáng tại khách sạn rồi đi tham quan động Thiên Đường. Đến trưa 13-3 những du khách này ăn trưa tại một nhà hàng ở Phong Nha.

Trao đổi với PVPLO, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, cho biết sau khi tiếp nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã đến khách sạn nơi tám người này lưu trú để lấy thông tin và làm những thủ tục liên quan nhằm phòng, chống dịch COVID-19. 

Ông Cường cho biết hiện lực lượng chức năng đang thu thập thông tin về những hành khách cùng đi trên chuyến bay chở những du khách này từ Hà Nội đến Quảng Bình.

Về việc nhóm du khách này đã đi tham quan động Thiên Đường vào sáng cùng ngày, ông Cường cho biết đã thông tin đến cơ quan công an, Sở Du lịch,... để thông báo đến những người liên quan, trước mắt phải tự cách ly tại nhà.

"Qua đây chúng tôi muốn thông tin đến mọi người, những ai đã tiếp xúc, liên quan đến tám du khách này thì trình báo với cơ quan y tế và trước mắt phải tự cách ly tại nhà" - ông Cường nói.

Hiện việc thu thập thông tin, xác định những người tiếp xúc gần với tám du khách này đang được diễn ra.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...