7 người Trung Quốc đến Nghệ An âm tính với COVID-19

(PLO)- Tất cả 7 người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam đang được cách ly theo dõi sức khỏe ở Nghệ An. 

Chiều 26-2, Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đang tiếp tục phối hợp cơ quan chức năng truy tìm đối tượng Vũ Văn Tĩnh (32 tuổi, trú xã Khôi Kỳ, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) để điều tra liên quan đến vụ việc đưa 7 người Trung Quốc đi qua tỉnh Nghệ An. 

Công an công bố hình ảnh để tìm Vũ Văn Tình phục vụ công tác điều tra. Ảnh: CA. 

Trước đó, vào đêm 25-2, tại khu vực ngã tư Cầu Mưng (khối 3, thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên), Công an huyện Hưng Nguyên kiểm tra hành chính xe khách mang BKS 20B- 022.15. Qua kiểm tra, công an phát hiện trên xe chở một nhóm hành khách, gồm một người Việt Nam và bảy người Trung Quốc. Nhóm người Trung Quốc có nhiều biểu hiện nghi vấn nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.  

Quá trình tiếp cận, một người Việt Nam đã bỏ chạy trốn trong đêm. Công an xác định người bỏ chạy trốn đó là Vũ Văn Tĩnh. Bảy người Trung Quốc được công an và ngành y tế và cơ quan chức năng đưa đến Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên thực hiện cách ly, phòng dịch và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Tối 26-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, kết quả xét nghiệm bảy người Trung Quốc đã âm tính lần một với SARS-CoV-2.

Hiện Công an huyện Hưng Nguyên đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.