637 trẻ em đã được cấy ốc tai điện tử tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM

(PLO)- Trong 24 năm Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM đã cấy ốc tai điện tử cho 637 trẻ em, giúp các em khiếm thính có thể nghe nói được.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 29-9, Bệnh viện (BV) Tai Mũi Họng TP.HCM tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm thành lập BV và hội nghị Khoa học kỹ thuật thường niên năm 2022.

Ông Phạm Đức Hải - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy, kiêm Phó Trưởng chuyên trách Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM, nhấn mạnh: 35 năm qua BV Tai Mũi Họng đã đạt được những thành tích đáng tự hào.

Ông Phạm Đức Hải - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG
Ông Phạm Đức Hải - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM.
Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Theo báo cáo, mỗi năm BV Tai Mũi Họng tiếp nhận khoảng 350 ngàn lượt người đến khám. Bên cạnh những thành tựu đã đạt được trong lĩnh vực chuyên sâu, trong 24 năm BV đã cấy ốc tai điện tử cho 637 trẻ em, giúp các em khiếm thính có thể nghe nói được.

Đặc biệt, trong thời gian dài chống dịch COVID-19, BV đã hoàn thành mục tiêu kép: Vừa chữa trị cho bệnh nhân tai mũi họng, vừa điều trị cho hơn 13.000 bệnh nhân mắc COVID-19.

35 năm hình thành và phát triển, BV Tai Mũi Họng TP.HCM đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

35 năm hình thành và phát triển, BV Tai Mũi Họng TP.HCM đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Tại lễ kỷ niệm, ông Phạm Đức Hải đã nêu lên 6 thách thức, nhiệm vụ đối với BV Tai Mũi Họng. Cụ thể, nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của BN; Đẩy nhanh quá trình xây dựng y tế thông minh, chuyển đổi số; Cố gắng vượt qua cơ chế, chính sách còn bất cập, khó khăn trong quản lý y tế hiện nay; Tiếp tục đạt nhiều thành tựu mới, chuyên sâu trong lĩnh vực tai mũi họng; Vượt qua sự chuyển dịch khá lớn của đội ngũ y bác sĩ; Liên kết và mở rộng hơn nữa cơ sở của BV.

TS.BS Nguyễn Anh Dũng - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

TS.BS Nguyễn Anh Dũng - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, TS.BS Nguyễn Anh Dũng chúc mừng các thành tựu mà BV Tai Mũi Họng đã đạt được thời gian qua, đồng thời mong BV sẽ phát triển mạnh mẽ về y tế kỹ thuật cao, tiến tới ngang tầm các BV trong khu vực và thế giới.

“Chúng tôi tin tưởng tập thể y, bác sĩ của BV Tai Mũi Họng sẽ viết tiếp trang sử mới của BV trong thời kì đổi mới, phát triển và hội nhập để xứng đáng với các thế hệ đi trước đã dày công xây dựng và phát triển BV trong 35 năm qua"- ông Dũng gửi gắm.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khó

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khóLENS

(PLO)- Không chỉ được cắt tóc, gội đầu hay nghe nhạc tại chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương, hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) còn nhận được món quà quý giá hơn, đó là sự sẻ chia, động viên và niềm tin để tiếp tục hành trình điều trị.