6 người cùng làm việc tại quán bar Vĩnh Phúc nghi mắc COVID-19

(PLO)- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc xác định có 6 người làm việc tại quán bar Sunny, Phúc Yên, Vĩnh Phúc có kết quả dương tính lần 1 với COVID-19.

Thông tin từ lãnh đạo CDC tỉnh Vĩnh Phúc cho biết ngày 2-5, qua truy vết địa phương này ghi nhận 6 trường hợp dương tính lần 1 với COVID-19, bước đầu nghi ngờ cả 6 trường hợp này đều liên quan đến nhóm chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19 sau khi về nước.

Được biết, nhóm chuyên gia Trung Quốc sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung tại Yên Bái đã di chuyển qua nhiều tỉnh như Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Yên Bái, Lai Châu, Lạng Sơn.... Ngày 28-4 nhóm này về nước, 1 trong số đó có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Sáng 2-5, 6 người này được chuyển từ Vĩnh Phúc đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương làm xét nghiệm lần 2, trong đó có 2 người cho kết quả xét nghiệm lần 2, những trường hợp còn lại sẽ có kết quả trong hôm nay.

CDC tỉnh Vĩnh Phúc cũng cho biết cơ quan này đang tích cực rà soát, truy vết các trường hợp liên quan nhóm chuyên gia người Trung Quốc.

Chốt phòng dịch được xây dựng tại Vĩnh Phúc năm 2020. Ảnh: PHAN TUYẾN

Sáng cùng ngày CDC tỉnh Vĩnh Phúc thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm liên quan, gồm:

- Quán karaoke Sunny, địa chỉ khu đô thị Đồng Sơn, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, thời gian từ 21h30 ngày 23-4 đến hết ngày 1-5.

- Quán Hải sản Ngon ở xã Thanh Trù, thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, trong thời gian từ 12g ngày 26-4 đến hết 30-4.

- Trung tâm Chăm sóc sức khoẻ Hoa Sen, đường Kim Ngọc, Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, từ 21g ngày 26-4 đến hết 1-5.

CDC Vĩnh Phúc đề nghị những người này liên lạc ngay với cơ quan y tế để được hỗ trợ.

Trước tình hình dịch diễn biến khá phức tạp, chiều 1-5 UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, game, khu vui chơi giải trí... trên địa bàn tạm dừng hoạt động. Kích hoạt hệ thống phòng chống dịch để không bị động trong mọi trường hợp.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khó

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khóLENS

(PLO)- Không chỉ được cắt tóc, gội đầu hay nghe nhạc tại chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương, hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) còn nhận được món quà quý giá hơn, đó là sự sẻ chia, động viên và niềm tin để tiếp tục hành trình điều trị.