5.000 tình nguyện viên nhảy flashmob trước cổng viện huyết học

(PLO)-Ngày 23/8, tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương Hà Nội, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội - Chi hội 27/2 phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu - Youth Day 2015”. Sự kiện có ý nghĩa thiết thực, tạo ra không gian hoạt động tình nguyện ý nghĩa, lành mạnh cho các bạn trẻ trước thềm năm học mới. 

Xuất phát từ ý tưởng tạo ra “sân chơi” bổ ích cho giới trẻ thủ đô yêu thích các hoạt động tình nguyện, Youth Day được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 8/2010. Trải qua 5 kỳ tổ chức (2010 – 2014), sự kiện đã thu hút được hàng ngàn lượt người đến tham dự, tiếp nhận được 7.341 đơn vị máu, góp phần đáng kể trong công tác khắc phục tình trạng khan hiếm máu điều trị dịp tháng 8 hằng năm. Trải qua 5 năm tổ chức, ngày hội Youth Day đã đi vào lòng giới trẻ như một điểm đến thú vị, là chương trình thiện nguyện thể hiện tinh thần tương thân tương ái của giới trẻ Thủ đô với cộng đồng.

Bên cạnh hoạt động trọng tâm là hiến máu tình nguyện, nhiều chương trình ý nghĩa được tổ chức như: Hội trại “Sáng tạo trẻ” với 4 chủ đề hướng đến quê hương đất nước gồm: Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận, Việt Nam - Đất nước ngàn năm lịch sử, Việt Nam - Đậm đà bản sắc dân tộc, Việt Nam - Mảnh ghép hành tinh xanh... 

Cùng đó là các hoạt động thể hiện sự trẻ trung, năng động, tự tin của các bạn trẻ như: flashmob cùng 5.000 tình nguyện viên “Việt Nam đất nước tuyệt vời”, Lễ hội đường phố, chương trình “Chắp cánh ước mơ”. Tính cho đến 17 giờ cùng ngày, chương trình đã tiếp nhận được 1.700 đơn vị máu từ các tấm lòng nhân ái, ngoài ra nhiều quyển sách, truyện thiếu nhi để gửi tặng các em nhỏ tại các làng trẻ, trung tâm bảo trợ trẻ em trên địa bàn thành phố Hà Nội và các bệnh nhi đang được điều trị tại Viện Huyết học.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.