40 năm giải phóng Quảng Trị: Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi lẵng hoa mừng

Theo TTXVN, sáng 15-4, tại TP Đông Hà (Quảng Trị) đã diễn ra buổi giao lưu kỷ niệm 40 năm chiến dịch Trị-Thiên, giải phóng Quảng Trị (1-5-1972 _ 1-5-2012).

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu cùng gần 40 tướng lĩnh, 600 cựu chiến binh và đại diện thân nhân các mẹ Việt Nam anh hùng, các liệt sĩ và các anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tham gia chiến dịch Trị-Thiên năm 1972 dự buổi giao lưu. Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Buổi giao lưu nằm trong chương trình hành quân về chiến trường xưa với chủ đề “Hoài niệm chiến trường xưa và đồng đội”. Đây là cuộc hành quân có quy mô lớn nhất từ trước đến nay do Ban Liên lạc Cựu chiến binh Quân khu Trị Thiên tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị nhằm tôn vinh truyền thống chiến đấu anh hùng, tri ân đồng đội, đồng bào đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

AX

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm