3 việc cần làm để cải thiện chuyện chăn gối

(PLO)- Cuộc sống bận rộn khiến chuyện yêu của các cặp đôi gặp không ít trở ngại.

Áp lực cuộc sống, công việc bận rộn… bạn có tự hỏi đã bao lâu rồi chuyện yêu của hai vợ chồng rơi vào nhàm chán, thiếu sinh khí?

Đôi khi chúng ta không thể dừng lại để tận hưởng cuộc sống của chính mình nhưng có một số thói quen nhỏ sẽ mang lại tác dụng rất lớn, bạn không nên bỏ qua. Các chuyên gia tâm lý khuyên bạn nên thực hiện ba điều sau để cải thiện tình hình chuyện yêu không như ý.

Chăm chỉ tập thể dục

Nếu bạn muốn cảm thấy hào hứng hơn, hãy tăng cường chức năng tuần hoàn của cơ thể. Việc tập thể dục giúp làm tăng cường lưu thông máu. Trên lý thuyết, việc này có thể làm cho chuyện chăn gối trở nên thú vị hơn, do ham muốn tình dục của cả nam giới và phụ nữ đều được kích thích nhờ tăng lưu lượng máu tới vùng nhạy cảm.

Việc tập thể dục giúp tăng cường hormone erdophins, khiến tâm trạng của bạn tốt hơn và có thể đẩy mạnh năng lượng của bạn. Bên cạnh đó, tập thể dục còn khiến cơ thể bạn săn chắc và gợi cảm hơn.

Có chế độ ăn uống lành mạnh

Chức năng tuần hoàn kém do chất béo dư thừa khiến máu không lưu thông nhiều tới bộ phận sinh dục để tạo ra hưng phấn.

Việc thừa cân còn gây rối loạn hormone. Bệnh béo phì có thể thay đổi sự cân bằng giữa estrogen và testosterone. Lượng testosterone thấp có thể làm giảm ham muốn tình dục của bạn.

Hãy chú ý đến cả chế độ dinh dưỡng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thể trạng và tâm lý của bạn. Đơn cử nếu ăn uống thiếu sắt có thể dẫn đến mệt mỏi và làm giảm sự kích thích.

Tránh gây căng thẳng

Cuộc sống hiện đại khiến hầu hết mọi người đều phải làm việc quá sức, dẫn đến tình trạng căng thẳng. Sau đó họ lại mang những bực bội, mệt mỏi đó lên giường, khiến chuyện chăn gối trở nên chán nản. Hãy tự tạo ra những kỳ nghỉ cho bản thân và giao tiếp nhiều hơn với nửa kia của mình. Đôi khi chỉ cần một chuyến đi dạo ra ngoại thành, hít thở không khí trong lành là đủ.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khó

'Chủ nhật chia sẻ yêu thương': Tiếp sức người bệnh vượt khóLENS

(PLO)- Không chỉ được cắt tóc, gội đầu hay nghe nhạc tại chương trình Chủ nhật chia sẻ yêu thương, hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) còn nhận được món quà quý giá hơn, đó là sự sẻ chia, động viên và niềm tin để tiếp tục hành trình điều trị.