3 nam sinh ngất xỉu khi sử dụng thuốc lá điện tử

(PLO)- Nhà trường đã yêu cầu Công an giám định xem bên trong thuốc lá điện tử các học sinh sử dụng có chứa chất nguy hại gì để dẫn đến sự việc bị ngất xỉu.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-11, nguồn tin từ lãnh đạo quận Bình Thạnh, TP.HCM cho hay, sáng cùng ngày, có 3 nam sinh trường THPT Thanh Đa, phường 26 bị ngất xỉu, có dấu hiệu khó thở, nghi do sử dụng thuốc lá điện tử.

Kết quả xác minh cho thấy 3 nam sinh có sử dụng thuốc lá điện tử. Hiện nhà trường đang làm báo cáo gửi UBND quận về vụ việc.

Trước đó, sáng cùng ngày, một học sinh bước vào nhà vệ sinh thì phát hiện một bạn nam học lớp 12A5 ngất xỉu bên trong. Nam sinh ngất xỉu có nhiều dấu hiệu lạ thường, khó thở, trên tay cầm một cây thuốc lá điện tử. Người này sau đó được đưa xuống phòng y tế của nhà trường.

Trước đó, phòng y tế cũng tiếp nhận hai nam sinh cùng lớp 12A5 có tình trạng tương tự.

Ông Lê Hữu Hân, Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Đa cho biết, sau khi phát hiện sự việc, nhà trường đã mời cơ quan y tế địa phương đến để phối hợp chăm sóc sức khỏe cho các học sinh.

Đồng thời, nhà trường mời phụ huynh của các em đến để thông báo tình hình và phối hợp với cơ quan công an làm rõ nguyên nhân; đặc biệt kiểm tra xem bên trong thuốc lá điện tử mà các em sử dụng có chứa chất nguy hại, dẫn đến sự việc như trên hay không.

Hiệu trưởng cho hay, theo quy định của nhà trường, học sinh không được sử dụng thuốc lá (kể cả thuốc lá điện tử) trong trường học.

Về việc xử lý vi phạm, nhà trường sẽ đợi các học sinh này ổn định và yêu cầu làm tường trình. Nếu các em vi phạm nội quy, có thể sẽ bị hạ hạnh kiểm.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.