2 anh em mồ côi được công an đỡ đầu, xây nhà hạnh phúc

(PLO)- Ban Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông xây dựng nhà kiên cố cho hai anh em mồ côi. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 8-7, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với các đơn vị liên quan khởi công xây dựng "ngôi nhà hạnh phúc" cho hai anh em mồ côi ở xã Đắk Sắc, huyện Đắk Mil.

anh em mồ côi.jpg
Hai anh em Y Bảy mồ côi cha từ nhỏ, được Ban Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông nhận làm con nuôi. Ảnh: M.Q

Hai anh em mồ côi được hỗ trợ xây "ngôi nhà hạnh phúc" là Y Bảy (9 tuổi) và Y Mạnh (14 tuổi). Căn nhà có kinh phí xây dựng 100 triệu đồng.

Trước đó, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông nhận đỡ đầu anh em Y Bảy cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi với mức hỗ trợ 500.000 đồng/tháng mỗi cháu.

Hai cháu Y Bảy, Y Mạnh mồ côi cha, hiện sống với mẹ. Tuy nhiên, người mẹ sức khỏe yếu, gia đình không có đất sản xuất, không có nguồn thu nhập.

anh em mồ côi 1.jpg
Lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc cho hai anh em mồ côi. Ảnh: M.Q

Đại diện Ban Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết sau ba năm triển khai các chương trình mẹ đỡ đầu, ngôi nhà hạnh phúc, các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông đã nhận đỡ đầu 41 trẻ mồ côi hoặc trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; xây dựng được bốn căn nhà cho các cháu.

Ngoài việc chia sẻ, giúp đỡ, chăm sóc, động viên, hướng dẫn các cháu học tập, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông còn tư vấn pháp luật, định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp nhu cầu thực tế của các cháu.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.