1 phụ nữ xin nhận bé trai 4 tuổi bị ô tô bỏ rơi ven đường

(PLO)- Một phụ nữ xin nhận bé trai 4 tuổi bị bỏ rơi ven đường ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk nhưng không có giấy tờ chứng minh quan hệ huyết thống.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 19-10, một lãnh đạo UBND xã Hòa Xuân, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắkxác nhận một phụ nữ tên Ng. (quê tỉnh An Giang, tạm trú TP Buôn Ma Thuột) đến xin nhận lại bé trai 4 tuổibị ô tô bỏ giữa đường.

Tuy nhiên, khi làm việc với chính quyền địa phương, người này không có giấy tờ chứng minh bản thân có mối quan hệ với bé trai.

be-trai.jpg
Bé trai 4 tuổi bị bỏ rơi ven đường. Ảnh: TD

Bà Ng trình bày với chính quyền địa phương: Cách đây bốn năm, vợ chồng bà có nhặt được bé trai mới vài ngày tuổi bị bỏ rơi ngoài đường gần bến xe phía bắc Đắk Lắk và đem về nuôi.

Người phụ nữ này nói vợ chồng bà không am hiểu pháp luật nên thời gian qua không liên hệ chính quyền địa phương để làm giấy tờ cho bé.

Đến nay, khi bé bắt đầu lớn, vợ chồng bà Ng. bỏ cháu bé giữa đường với mục đích sau bảy ngày không ai đến nhận, chính quyền địa phương làm giấy tờ cho bé đầy đủ thì mới đến xin nhận lại.

"Với những lời khai ban đầu, kèm thông tin khá mập mờ, UBND xã Hòa Xuân đã giao công an xã xác minh, báo cáo Công an TP Buôn Ma Thuột phối hợp làm rõ"- vị lãnh đạo xã Hòa Xuân thông tin.

Như PLO đã thông tin, chiều 10-10, một người đàn ông đi đường phát hiện bé trai khoảng bốn tuổi đang đứng khóc bên đường ở thôn 1, xã Hòa Xuân.

Cháu bé nói được một người đàn ông đi ô tô màu trắng chở tới đây và thả xuống đường. Người dân đưa bé đến trình báo với Công an xã Hòa Xuân.

UBND xã Hòa Xuân thông báo tìm người thân cho bé trên mạng xã hội nhưng không có người liên hệ, đến nhận. Hiện cháu bé đang được chủ tịch Hội phụ nữ xã Hòa Xuân đưa về nhà chăm sóc.

Nếu sau bảy ngày không có người thân cháu bé liên hệ, UBND xã Hòa Xuân sẽ làm các thủ tục cho - nhận cháu bé theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.