Diễn đàn Quan hệ tình dục tuổi sinh viên: sớm không?:

Tình dục tuổi sinh viên: Nên nghĩ thoáng và rộng lượng?

03/07/2010 09:30 (GMT + 7)
TTO - Quan hệ tình dục ở tuổi sinh viên nên nghĩ thoáng và rộng lượng vì bây giờ đã là thế kỷ 21? Bạn có chia sẻ điều này?
Nên quan tâm hơn đến tình cảm nam nữ trong sáng (ảnh chỉ mang tính minh họa)- Ảnh: Q.L.

>> Sinh viên: Mọi thứ cần trải nghiệm, tình dục cũng vậy?
>> Hậu... tình yêu sinh viên
>> Quan hệ tình dục cũng là cách chứng tỏ tình yêu?
>> Gần 40% nam sinh viên đã quan hệ tình dục

* Đừng vơ đũa cả nắm

Mình thấy chuyện quan hệ trước hôn nhân là vấn đề nhạy cảm và là chuyện riêng tư của mỗi người sao lại có nhiều bạn phê phán kịch liệt đến như vậy nhỉ! Đâu phải ai quan hệ trước hôn nhân đều tan vỡ, bất hạnh, buông thả. Xin đừng vơ đũa cả nắm như vậy.

P.L.T. (peyin...@yahoo...)

* Tiết hạnh đâu phải chữ trinh 

Yêu nhau đâu tránh khỏi những khát khao, nhiều lần anh và tôi muốn vượt qua giới hạn, nhưng tôi đã tỉnh táo dừng lại được. Vì điều đó anh lại càng yêu tôi nhiều hơn mà không biết rằng tôi sợ. Sợ anh phát hiện mình không còn trinh trắng và sẽ bỏ tôi.

Thấy anh trân trọng, tôi lại càng day dứt về bí mật của mình. Mối tình đầu của tôi là một người bạn cùng trường đại học. Chúng tôi yêu nhau ngay từ lần gặp đầu tiên. Tình yêu cứ thế lớn dần với những rung cảm, đồng điệu của hai tâm hồn, tất nhiên cùng những khát khao rất đỗi bình thường. Đã bao lần khi ở bên nhau, trong vòng tay với những nụ hôn ngất ngây, anh cố kìm giữ ngọn lửa muốn đốt cháy mình để giữ cho tôi.

Có lần anh đẩy tôi ra và bỏ chạy để không làm điều gì xúc phạm đến tôi. Nhưng chính tôi đã trao anh sự trinh trắng của đời con gái trong niềm hạnh phúc được hiến dâng và nỗi đau xé lòng vì mất mát: Anh bị bệnh nan y và không thể kéo dài cuộc sống. Tôi yêu anh và không chút tiếc nuối khi thuyết phục người yêu hát khúc hoan ca của tình yêu, thật hạnh phúc khi được trao và nhận.

Tiễn đưa anh về nơi xa ấy, tôi tiễn biệt cả thời con gái với tình yêu trong trẻo, tưởng chẳng bao giờ còn có thể yêu lần nữa. Rồi thời gian cũng giúp vết thương lành miệng. Tôi lại yêu, bạn của anh trai mình, người tôi thần tượng từ khi còn nhỏ. Anh mang đến cho tôi cảm giác bình yên khi được chở che, nâng đỡ. Anh biết về mối tình đầu của tôi và rất tôn trọng, chưa bao giờ anh hỏi về tình yêu ấy, mặc dù biết tôi vẫn đến thắp nhang trong ngày giỗ người yêu xưa.

Nhưng tôi vẫn mãi đắn đo không dám nói sự thật với anh trong sự giằng xé của tình yêu, sự kính trọng và lo sợ. Cô bạn thân của tôi khuyên: nên nói sự thật, người như anh ấy sẽ càng quý trọng bạn hơn vì biết bạn là người hết mình trong tình yêu. Và tôi nghe theo lời khuyên ấy.

“Cô là loại đàn bà trắc nết”, anh “ném” vào mặt tôi những lời đầy khinh miệt khi chỉ mới nghe tôi nói: “Xin lỗi anh. Em đã trao cái quý giá nhất của người con gái cho mối tình đầu”. Rồi hàng tá lời lẽ thô thiển - mà không ai ngờ có thể thốt ra từ một người có trình độ thạc sĩ như anh, tới tấp dội xuống đầu tôi.

Ngạc nhiên đến choáng váng, tôi oằn mình chịu đựng cơn thịnh nộ của chồng sắp cưới. Tôi hiểu thái độ của anh trước sự thật bẽ bàng về người con gái sắp làm vợ mình. Tôi thông cảm vì nếu là mình, tôi cũng đau đớn như thế, phản ứng tức thời thường là vậy. Nhưng, tôi chỉ cố an ủi mình. Anh đề nghị họp hai bên gia đình. Trước mặt người lớn hai bên, anh tuyên bố hủy hôn vì tôi không còn trinh tiết.

Anh lập luận: Loại đàn bà như tôi rồi sẽ “ngựa quen đường cũ”, tiếp tục lối sống dễ dãi, buông thả, vô đạo đức, sẽ là nỗi sỉ nhục của chồng con. Mẹ tôi khóc: “Con ơi, đừng nặng lời như thế. Con gái mẹ không phải loại người ấy. Nó là đứa hiền lành, sống có nề nếp. Chuyện lỡ dại cũng vì quá yêu mà thôi. Con hãy tha thứ cho nó”. Anh đay lại: “Bác còn nói thế hèn chi cô ta không buông tuồng. Thứ đàn bà như vậy làm sao còn dám nói đến đức hạnh”.

Thốt nhiên, bao nhiêu tình yêu, sự kính trọng và cả nỗi lo sợ, nhún nhường trong tôi tan biến. Tôi lạnh lùng: “Con xin lỗi tất cả. Đám cưới này không diễn ra là điều may mắn cho con. Một người đàn ông xem trọng cái màng trinh vô tri vô giác hơn giá trị đạo đức đích thực, thì không xứng làm chồng con”. Mẹ tôi khóc lặng, ba bỏ đi không thốt một lời. Quả thật “phá vỡ một thành kiến còn khó hơn phá vỡ một nguyên tử”.

Cái miếng da mỏng dính kia hóa ra lại có ý nghĩa sống còn trong việc đánh giá tư cách của người con gái. Hèn chi người ta gọi nó là “cái ngàn vàng”. Nhưng chắc ai cũng biết, ngày nay “cái ngàn vàng” ấy có thể vá đi vá lại nhiều lần mà vẫn “ngon lành” như “mới”. Tôi nói với cha mẹ mình: “Con không hổ thẹn về việc mình đã làm. Yêu chân thành và hiến dâng không có gì xấu xa, vì thế không cần xin tha thứ mẹ ạ. Trinh tiết của con không cần cân đo đong đếm bằng cái màng trinh mỏng dính ấy”.

Có lẽ quan điểm của tôi không được phái mày râu tán thành, nhưng xin thưa, Kim Trọng yêu thương, quý trọng Thúy Kiều ngay cả khi nàng vào ra thanh lâu mấy lượt, với chàng, Kiều vẫn còn trinh...

HOÀNG ANH

** Nên nghĩ thoáng và rộng lượng

Quan hệ trước hôn nhân luôn là một vấn đề mà các bạn trẻ ngày nay để ý đến, theo như mình thấy hầu hết các bạn cùng trang lứa với mình ở tuổi 24- 25 đều có bạn gái và họ đều có quan hệ trước hôn nhân hay cả là sống thử.

Vấn đề đặt ra ở đây là việc quan hệ như thế sẽ dẫn tới hậu quả gì? Ai cũng nghĩ hậu quả sẽ đều do người phụ nữ gánh lấy, nhưng thực sự đặt trên quan điểm của người ngoài cuộc tôi thấy việc quan hệ trước hôn nhân hoàn toàn có thể chấp nhận nếu cả hai cùng hướng tới nhau, và điều đó không làm ảnh hưởng tới người khác.

Ở đây chúng ta chỉ nên góp ý các bạn khi đã xác định "vượt rào" thì hãy nên hiểu biết về các cách phòng tránh thai và các căn bệnh liên quan. Tới thế kỷ 21 rồi nên chuyện trinh tiết không quá khắt khe, có nhiều cô gái đi vá lại cái ngàn vàng hay đi mua cái đồ giả về để che mắt người khác đó thôi. Mong giới trẻ hãy sống thật với lòng mình với một tư tưởng thoáng và rộng lượng.

BATMAN

* Tôi thấy quan hệ tuổi sinh viên là không sớm!

Tôi đã ra trường và tình yêu của tôi có thể sẽ đổ vỡ. Tôi đã rất thân mật với người mà tôi yêu thương bằng cái trái tim và tấm lòng mình. Mặc dù giờ đây chúng tôi có nhiều xích mích và khả năng dẫn đến đổ vỡ là rất lớn, nhưng tôi không ân hận vì mình đã đánh mất cái ngàn vàng cho anh.

Lúc yêu nhau, có ai nghĩ mình sẽ chia tay người mình thương yêu nhất? Xã hội bây giờ phát triển, và chuyện lập gia đình, kết hôn là rất muộn. Vả lại khi yêu nhau, tôi đã chuẩn bị cho mình đầy đủ kiến thức về tình dục, về tránh thai và viêm nhiễm phụ khoa. Tôi nghĩ tình dục là một nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, cũng là một trong những cách thể hiện tình yêu dành cho nhau. Đối với đàn ông, đa số nếm trái cấm từ rất trẻ vậy ai là người kiểm chứng được đàn ông còn hay mất?

Tôi nghĩ đàn ông nên thông cảm với phụ nữ hơn. Điều quan trọng là khi kết hôn, sống chung với nhau người phụ nữ có giữ được đức hạnh, yêu chồng, thương con, vun vén gia đình hay không? Thật đáng xấu hổ và đáng lên án nếu như sau hôn nhân có một người phản bội. Tôi quan niệm, đã yêu ai thì yêu hết lòng và chỉ có người đó mà thôi.

Nhưng, tôi không cổ súy hay chấp nhận quan hệ tình dục quá sớm ở tuổi học sinh. Ở tuổi này các bạn còn nhỏ, chưa nhận thức hết cuộc sống và cơ thể chưa phát triển hết. Đừng đem tình yêu ra làm một trò đùa chỉ để thỏa mãn bản thân!

THU THẢO

* Giáo dục giáo tính phải được dạy ở đại học

Em học lớp 10 nhưng cũng xin có chút ý kiến. Ngày nay, các bạn sinh viên có cái nhìn rất hiện đại thậm chí hơi học đòi về quan hệ tình dục khi chưa kết hôn. Nhưng theo cá nhân em, chúng ta là người Á Đông thực thụ, đối với con gái cái đó mãi mãi đáng giá ngàn vàng.

Tỷ lệ nạo phá thai ở lứa tuổi teen và sinh viên cao không làm nước ta phồn thịnh lên mà chỉ một xã hội văn minh, không tệ nạn xã hội mới có thể giúp đất nước phát triển. Giáo dục giới tính ngày nay đã đưa vào nhà trường. Nhưng chỉ ở các thành phố lớn, còn ở các vùng quê vẫn chưa phổ biến lắm.

Vì vậy các anh chị sinh viên ở các tỉnh lẻ lên thành phố học sẽ vướng phải sai lầm rất lớn do thiếu hiểu biết. Cá nhân em mong muốn môn học giáo dục giới tính, phòng tránh và những truyền thống người Á Đông cần được dạy và học, trở thành môn điều kiện ngay năm đầu tiên của tất cả các trường Đại học trên toàn quốc.

PHẠM NGỌC HUYỀN

-------------------------------

Mời bạn đọc tiếp tục tham gia ý kiến, chia sẻ với diễn đàn. Ý kiến gửi về tto@tuoitre.com.vn với tiêu đề Quan hệ tình dục tuổi sinh viên: sớm không? (vui lòng gõ font chữ có dấu tiếng Việt). Email, thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật.

Chân thành cảm ơn.

TTO

0
Ý kiến bạn đọc (17) Gửi ý kiến của bạn
 • 11/2/2011 3:01:24 PM

  Nên lấy một người phụ nữ đẹp về tâm hồn còn hơn là một người phụ nữ trinh trắng. Mình rất thông cảm với tâm trạng của bạn Hoàng Anh. Tuy nhiên, thoáng thì có nhưng không buông thả.

  Emma Pham
 • 1/27/2011 11:58:39 AM
  Mình hoàn toàn thông cảm với hoàn cảnh của bạn Hoàng Anh. Người đàn ông như thế thì bạn không cần xem trọng làm gì. Nếu anh ta xem trọng trinh tiết của bạn vậy thì trước khi quen bạn, anh ta có chắc chắn anh ta chưa từng quan hệ lăng nhăng ở ngoài chưa? Mình là đàn ông nên rất thông cảm cho những bạn gái như bạn. Tại sao đàn ông có thể lăng nhăng còn đàn bà thì phải giữ gìn? Thật bất công! Mình tin bạn sẽ sớm tìm được hạnh phúc đích thực.
  anh dung
 • 7/3/2010 10:37:13 PM
  Tình yêu là một thứ tình cảm thiêng liêng. Nếu như hai người yêu nhau thật sự, đến với nhau vì tình cảm, vì sự chân thành và cả hai đều muốn trải qua những cung bậc cảm xúc của tình yêu... thì quan hệ tình dục không có gì là xấu. Nhưng nếu vì nhu cầu sinh lí, những ham muốn thời của bản thân thì theo tôi nghĩ là không nên. Khi yêu thường thì một số người muốn được quan hệ trước, nhưng thử hỏi có bao nhiêu người trong số họ muốn lấy những người con gái như vậy làm vợ?? Sẽ rất ít đấy các bạn ạ! Và các bạn gái sẽ là người thiệt thòi, tổn thương cả về thể xác và tinh thần. Các bạn gái hãy giữ mình, ý thức khi yêu!!
  TRANG
 • 7/3/2010 8:44:38 PM
  Tôi cho rằng chuyện quan hệ tình dục ở lứa tuổi sinh viên (khoảng từ 18-25) không phải là 1 chuyện quá kinh khủng và tồi tệ như quan niệm của một số người Á Đông. Thật ra ở lứa tuổi này, các bạn đã qua tuổi dậy thì, cơ thể đã phát triển, chưa nói 1 số bạn còn dậy thì sớm, cho nên nhu cầu về mặt tình dục của các bạn là tất yếu. Việc tự trang bị kiến thức sức khỏe sinh sản cho mình thông qua nhà trường, sách báo, Internet... một cách lành mạnh, có ý thức chính là các bạn đã tự bảo vệ sức khỏe của bản thân, của người yêu mình, tương lai và cuộc sống hôn nhân sau này của chính các bạn (không chỉ các bạn nữ). Một số bạn không hẳn là không có kiến thức, các bạn có đấy, nhưng các bạn phớt lờ nó, các bạn yêu 1 cách mù quáng và thiếu lí trí, và thật sự là 1 số bạn yêu quá buông thả, dễ dãi. Và hậu quả xảy ra bị xã hội lên án và bạn phải chịu 1 áp lực tâm lí rất nặng nề trong 1 khoảng thời gian dài thậm chí là suốt 1 cuộc đời. Các bạn có thể quan hệ tình dục, nhưng đó phải là tình dục an toàn. Tương lai
  Jenny
 • 7/3/2010 6:15:32 PM
  Đúng là quan niệm về vấn đề này tùy thuộc vào mỗi người và môi trường sống của mỗi người. Yêu nhau thì muốn hiến dâng tất cả, thế nhưng thế nào mới là điểm cuối của tình yêu. Khi yêu thì ai cũng tò mò và cũng muốn làm điều đó. Nếu có quan hệ thì liệu ngươi nam giới đã thỏa mãn và chán rùi đi tìm người khác. Và liệu các bạn nữ có tìm được người nam giới hiểu và yêu rùi bỏ qua chuyện đó? Nếu bạn nữ thật sự tốt về mọi mặt và có nhiếu điểm tốt hơn những người xung quanh thì người con trai có thể suy nghĩ lại; chứ nếu không hơn được những người xung quanh mà bạn nam có thể quen thì khó mà chấp nhận. Giống như một bạn nào đó đã nói: chỉ có người đàn ông nào đó đã quan hệ quá nhiều với phụ nữ thì anh ta mới dễ dàng chấp nhận người phụ nữ anh ta yêu đã quan hệ, chứ người đàn ông chưa quan hệ lần nào hoặc ít quan hệ thường nghĩ đó là ngươi phụ nữ dễ dãi. Nói chung các bạn nữ nên cân nhắc khi trao thân cho ai đó và xem độ chín của tình yêu đã đến có nghĩa là đã quyết định lập gia đình thì hẵng nghĩ tới chuyện quan
  Trần Hoài Nam
 • 7/3/2010 6:00:04 PM
  Tôi đã ra trường cũng khá lâu và hiện giờ tôi đang là giảng viên. Với tôi thì thời sinh viên chỉ biết học và cố gắng! Tuy nhiên tôi nghĩ bây giờ đã khác, suy nghĩ của các bạn đã thoáng hơn rất nhiều. Tôi không cho việc quan hệ trước hôn nhân nói chung, và quan hệ lúc còn là sinh viên là tốt hay xấu, bởi không có gì là tuyệt đối cả! Tôi chỉ xin các bạn hãy sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình. Nếu các bạn cảm thấy mối quan hệ đó đem đến cho mình sự hạnh phúc, sự cố gắng và mình không bị quá ảnh hưởng đến kết quả học tập, định hướng tương lai của mình thì các bạn hãy chuẩn bị những hiểu biết cần thiết về trách thai, bệnh tình dục, tác động tâm lý... Tôi đã từng chứng kiến những "vợ chồng sinh viên" học khá hơn hẳn khi họ có nhau và cũng không ít những cặp đôi học tệ hại khi bước chân vào "cuộc sống mới" đầy thử thách! Chúc các bạn đủ sáng suốt để quyết định!
  Nguyễn Văn Hiệp
 • 7/3/2010 5:10:17 PM
  Tôi nghĩ quan trọng là suy nghĩ và ý thức của người trong cuộc. Tình dục ở tuổi sinh viên là chấp nhận được bởi lẽ dù còn non trẻ nhưng ở tuổi này cũng đã tiếp xúc và có suy nghĩ chín chắn hơn lứa tuổi vị thành niên. Điều quan trọng nhất là mối quan hệ của hai người đang ở giai đoạn nào? Có phải quá sớm hay không khi chưa thực sự hiểu nhau? Chứ không phải là có quan hệ hay không. Tình dục dựa trên ý muốn của cả hai và sự cân nhắc kỹ lưỡng. Tôi tin khi đã cân nhắc kỹ càng và hiểu biết, tình dục là an toàn đối với sinh viên.
  chili
 • 7/3/2010 4:36:05 PM
  Tôi đang là sinh viên năm cuối. Trước đây tôi luôn thể hiện quan điểm là không quan hệ tình dục trước hôn nhân, nhưng đó là lúc tôi chưa có bạn gái. Nhưng giờ thì quan điểm đó đã bị dao động khi tôi có bạn gái. Tôi đã rất buồn và như chết lặng khi bạn gái tôi cho tôi biết "anh có chấp nhận người con gái đã không còn trong trắng?", "Và người đó là em?", tôi hỏi, cô ấy trả lời "Uh". Một khoảng lặng đến sợ hãi bao trùm tôi lúc đó! Và rồi tôi cũng kịp trấn an bằng dòng suy nghĩ: Đó có phải là tội lỗi, hay đó là một điều gì đó mà tôi chưa được biết, nhưng điều đó cần phải được tôi bảo vệ và tôn trọng em khi em đã mạnh dạng nói thật cho tôi biết. Và tôi biết, để nói ra được điều đó thì em phải có sự đấu tranh tư tưởng trong nội tâm ghê gớm. Điều đó không làm tôi buồn vì em, mà làm tôi càng yêu em hơn bao giờ hết, không phải từ sự rộng lượng chấp nhận nơi tôi, càng không phải từ nơi em chờ sự chấp nhận của tôi, mà đó là tình yêu mà tôi dành cho em và em dành cho tôi. Có lẽ đó là suy nghĩ của tôi, nhưng sẽ không phải
  H.L.Kim
 • 7/3/2010 4:07:15 PM
  Quan hệ tình dục tuổi sinh viên là điều hiển nhiên thời nay. Nhưng theo những gì tôi thấy, bây giờ nhiều bạn trẻ quá buông thả, không còn giữ gìn bản thân nữa, thay vào đó họ hiến dâng bản thân 1 cách dễ dàng (tôi nói về một số bạn gái). Còn về một số bạn trai khi đã quan hệ với người yêu dần dần họ cảm thấy nhàm chán (cũng có ngoại lệ, không phải tất cả), họ sẵn sàng chia tay người con gái đã hiến dâng cho họ. Các bạn gái cũng không ngại chấp nhận lời chia tay với ý định tìm 1 người khác yêu mình. Nhưng như vậy mỗi lần là họ đã làm mất 1 điểm gọi là gì nhỉ? À sự tôn trọng của người yêu với mình. Mong các bạn sống tốt.
  ttto
 • 7/3/2010 2:53:46 PM
  Sai lầm trong tình yêu, sai vì đặt niềm tin không đúng địa chỉ. Nếu ai cũng có chí hướng như: "vơ đũa cả nắm", "tiết hạnh đâu phải là chữ trinh", hay "nên nghĩ thoáng và rộng lượng" thì chẳng lẽ nhiều người trong lớp trẻ chúng ta coi thường "văn hóa Á Đông" đến vậy? Theo tôi, đây chỉ là những lời ngụy biện cho lối sống cẩu thả, hòa tan nhịp đập cùng lối sống phương Tây và nếu chấp nhận "yêu" thì còn gì để mà "hối" mà có hối thì gia đình, xã hội cũng không chấp nhận.
  Huỳnh Duy Nghĩa
 • 7/3/2010 2:19:21 PM

  Theo quan điểm của tôi quan hệ tình dục tuổi sinh viên là không nên, những hệ lụy do quan hệ tình dục không đơn giản chút nào. Tuổi sinh viên chỉ khoảng từ 18 đến 23, tại sao trong khoảng thời gian đẹp đẽ ấy không để dành cho việc chuyên tâm học hành, vun tròn cho tình yêu trong sáng? Đến lúc ra trường kiến thức như những tấm áo rách, tinh thần như những kẻ say rượu.

  Không phải sinh viên nào cũng có đủ kiến thức để trang bị cho mình về vấn đề tránh thai, tránh những bệnh lây qua đường tình dục và tôi thấy thật xót xa khi đọc trên báo có những đứa trẻ bị bỏ rơi ngay khi vừa sinh xong.

  Theo tôi, sinh viên quan hệ tình dục là quá sớm vì phần lớn chưa đủ khả năng lo cho cuộc sống của mình.

  NGỌC ANH
 • 7/3/2010 1:55:40 PM

  Tôi cũng là một nam giới, và tôi cũng đã từng yêu. Tôi cho rằng vấn đề quan hệ trước hôn nhân, đặc biệt lúc còn là một sinh viên là quá sớm. Khi yêu, ai cũng nói tình dục là hạnh phúc, là kết quả của tình yêu nhưng các bạn cần lưu ý rằng, thời sinh viên, nhìn nhận cũng như nhận thức của chúng ta chưa hoàn thiện, cuộc sống còn nhiều điều mà chúng ta cần nhìn nhận một cách chính xác.

  Khi yêu, sự tôn trọng, đùm bọc và che chở nhau mới là quan trọng, giữ cái ngàn vàng cho người mình yêu là điều quan trọng hơn hết. Nếu lỡ quan hệ tình dục, bạn gái là người chịu thiệt thòi nhất trong vấn đề này vì liệu tình yêu sinh viên có tồn tại mãi không, các bạn gái sẽ là người gánh chịu nhiều thiệt thòi nếu lỡ xảy ra hậu quả đáng tiếc.

  NGUYỄN QUÝ LỘC
 • 7/3/2010 1:38:43 PM
  Tôi cũng đã trải qua một thời sinh viên và đương nhiên cũng đã từng làm "chuyện đó" mà nhiều người hay gọi là "góp gạo thổi cơm chung". Thực ra ngay thời điểm đó là tôi đã yêu, nhưng phần lớn sau này khi ra trường và đi làm tôi mới thực sự có suy nghĩ đúng về chuyện "cơm chung" đó. Khi quen nhau trong bản năng con người ai mà không muốn "chuyện đó", không loại trừ nữ. Nhưng khi đã chiếm hữu và thỏa mãn rồi thì mọi việc hoàn toàn khác. Nếu trong thời sinh viên nếu thực sự yêu nhau họ sẽ kinh qua những gian khó trong cuộc sống, hết lòng vì nhau trong học tập, nếu vượt qua được chuyện này thỉ đây cũng là thước đo về nhận thức sống và vược qua bản năng chưa hòan thiện của "con" và "người".
  Mai long
 • 7/3/2010 1:30:49 PM
  Các bạn nam nghĩ gì khi chúng được gọi là đàn ông không nhỉ? Tại sao người phụ nữ được gọi là phụ nữ không nhỉ? Người đàn ông tượng trưng cho sức mạnh, lòng vị tha, là chỗ dựa cho phụ nữ, là nơi chở che cho họ nên mình mới được gọi là đàn ông chứ. Nhưng có một số người không biết có phải là đàn ông không nữa. Nhiều người khi yêu một người phụ nữ thì kêu họ phải dâng hiến, muốn chiếm hữu, nhưng khi cưới thì đòi hỏi họ còn "nguyên vẹn" thì đúng là vô lý.
  võ văn hải
 • 7/3/2010 1:18:04 PM

  Theo ý kiến của em thì cái màng mỏng dính ngay "cửa vào" chẳng là gì hết! Một cái màng như vậy có ý nghĩa gì! Còn trong trắng hay không là dựa vào tâm hồn chứ cái đó bây giờ thì xưa lắm rồi. Chỉ cần 1 tiếng đồng hồ động "dao kéo" là từ giang hồ cũng thành thục nữ như thường!

  Em có câu chuyện thật muốn kể mọi người, các anh chị suy nghĩ nha: Có 1 đôi yêu nhau, họ đã ngủ cùng nhau nhiều lần, khi họ ngủ với nhau họ đều có nhưng nụ hôn và mơn trớn nhưng họ không "quan hệ" (mỗi lần họ đều khỏa thân 100%). Đến 1 ngày họ làm "chuyện đó", cô gái mới nói "vậy là em mất trinh rồi hả?". Mọi người nghĩ cô gái đó đã mất lâu rối hay giờ mới mất?

  Em không chắc là bài của em có được đăng hay không. Vì em đã ở nước ngoài từ nhỏ, câu văn và lời lẽ có lẽ không hợp lắm. Nhưng mong quí báo bỏ qua cho. Thân.

  hoàng quốc huy
 • 7/3/2010 12:41:11 PM
  Tôi rất tán thành ý kiến của bạn Phạm Ngọc Huyên. Đó là những suy nghĩ rât chín chắn mà các bạn sinh viên và cả những bạn đã đi làm nên suy ngẫm. Không nên dùng cái gọi là "suy nghĩ thoáng", "lối sống hiện đại" để bao biện cho quan hệ tình dục trước hôn nhân, khi mà trên 90% nam giới nước ta luôn muốn mình là người đầu tiên "khai sơn phá thạch". Tất cả những gì phái nam tuyên bố chỉ là dành cho người khác, người ngoài thôi; còn khi cưới, anh ta luôn mong cưới được người chưa hề dâng hiến cho ai. Đó là về cá nhân, còn về quan hệ xã hội thì đúng như bạn Huyền phát biểu, quan hệ tình dục trước hôn nhân tại VN chỉ làm cho đất nước chậm phát triển mà thôi!
  Trần Khánh Dung
 • 7/3/2010 12:16:57 PM

  Tình dục là vấn đề bàn mãi sẽ không hề có đáp án chung. Điều này đã kéo dài từ xưa đến nay, từ Âu sang Á. Mỗi người sẽ có một quan điểm riêng cho mình. Chỉ có một điều tôi muốn nhắn nhủ đến những bạn chưa và sắp lập gia đình. Trong hạnh phúc gia đình, tâm lý là điều quan trọng nhất. Nó quyết định đến tất cả những điều khác. Một khi người chồng bị ám ảnh bởi hình ảnh người vợ của mình đang quan hệ với một người đàn ông khác (tôi xin không mô tả cụ thể người chồng sẽ tưởng tượng ra như thế nào) thì tâm lý của anh ta sẽ như thế nào, thử hỏi có bao nhiêu người đàn ông vượt qua được tâm trạng đó. Chắc chỉ có người đã quan hệ rất nhiều mới bỏ qua. Vậy thì hạnh phúc gia đình sẽ ra sao khi điều này xảy ra? Có thể khi bạn chưa lập gia đình, bạn chưa thấu hiểu được điều này. Thật khó để cho tất cả các bạn hiểu được điều này, nhưng xin thưa nó rất nặng nề. Vậy, xin hỏi các bạn gái: Các bạn muốn hạnh phúc của mình tòan vẹn hay dang dở? Điều đó hòan tòan tùy vào bạn. Nếu bạn đủ can đảm và nghị lực để bảo vệ, dành điều

  kiến lê
TTO - Cẩm nang mang tên Kilala giới thiệu về văn hóa, ẩm thực, phong cách sống Nhật Bản được ấn hành hằng tháng, gửi miễn phí đến các cơ quan, công ty, đơn vị và đoàn thể liên quan Nhật - Việt hoặc những ai có mối quan tâm đến Nhật Bản.

Làm đẹp - Thời trang

Quyến rũ vai thon

Quyến rũ vai thon
TTO - Một bờ vai thon gọn sẽ giúp bạn tự tin hơn khi diện những bộ đầm gợi cảm khoe vai trần.
(0) Bình luận | (5) Thích

Không gian sống

Thiết kế không gian vui chơi cho bé yêu slideshow

Thiết kế không gian vui chơi cho bé yêu
TTO - Những thiết kế độc đáo, mới lạ và đầy vui nhộn sau đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn khi thiết kế không gian vui chơi cho con trẻ.
(0) Bình luận | (0) Thích

Chia sẻ

Em xấu, em không được yêu?

Em xấu, em không được yêu?
TTO - Câu chuyện Chỉ vì em không "long lanh" như anh tưởng? thu hút sự chia sẻ của bạn đọc. Có người đồng cảm, có người cho rằng đó là kết...
(6) Bình luận | (61) Thích

Từ trái tim đến trái tim

Giá em đừng ghen với tình cũ

Giá em đừng ghen với tình cũ
TTO - Anh và em đều không phải là tình đầu của nhau. Cứ ngỡ sự trưởng thành, chín chắn sẽ giúp chúng mình cập bến đỗ bình yên. Nào ngờ chỉ...
(0) Bình luận | (132) Thích

Nếp nhà

Con đường mẹ chọn

Con đường mẹ chọn
TT - Tôi nhớ như in một chiều mùa đông 32 năm trước. Vừa khi gia đình tôi ra khỏi cổng tòa án thị xã QN, ba dắt tay chị tôi đi về hướng chiếc...
(0) Bình luận | (91) Thích

Gõ cửa vườn yêu

Chỉ vì em không "long lanh" như anh tưởng?

Chỉ vì em không "long lanh" như anh tưởng?
TTO - Tôi năm nay 22 tuổi. Tôi gặp gỡ và thầm thương một anh chàng 30 tuổi tình cờ gặp ở phòng khám. Anh thành đạt, chưa có người yêu....
(12) Bình luận | (81) Thích
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ