Quảng Bình: Kiểm lâm lại bị tấn công

30/07/2011 22:15 (GMT + 7)
TTO - Rạng sáng 30-7, kiểm lâm Quảng Bình lại bị tấn công khi đang đuổi bắt lâm tặc chở gỗ trên quốc lộ 12A, đoạn qua xã Quảng Thọ, huyện Quảng Trạch, khiến một kiểm lâm bị thương. 

>> Quảng Bình: giải cứu kiểm lâm viên bị bắt cóc
>> Kêu gọi nhóm bắt cóc kiểm lâm ra đầu thú

Theo thông tin từ Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình, trạm kiểm lâm của hạt Kiểm lâm Quảng Trạch đóng tại xã Cảnh Hoá (huyện Quảng Trạch) nhận được tin báo có xe ôtô chở gỗ lậu đi qua. Lập tức trạm phó Nguyễn Hữu Chiến và kiểm lâm viên Hoàng Thanh Tâm đã dùng xe gắn máy đuổi theo và yêu cầu dừng xe để kiểm tra nhưng tài xế xe ôtô không dừng lại. Anh Chiến điện báo với lãnh đạo hạt xin hỗ trợ, đồng thời tiếp tục truy đuổi.

Đuổi đến ngã tư Quảng Thọ - quốc lộ 1A thì gặp xe ôtô chở gỗ đã dừng ở đó. Anh Chiến yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ liên quan đến gỗ nhưng lái xe không chịu. Khi anh Chiến đang đứng quan sát xe ôtô thì có một người đi đến rồi dí dao vào cổ đe doạ. Liền đó một người khác xông vào dùng dao chém. Anh Chiến bỏ chạy và gọi điện xin ứng cứu.

Cùng lúc đó anh Tâm đã bị đánh ngã gục trên mặt đất. Bệnh viện đã xác định anh Tâm bị  chấn thương cột sống. Hiện các cơ quan chức năng đã bắt giữ xe ôtô chở gỗ trên và thu được hung khí là một con dao nhọn. 

        L.GIANG

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TTO - Vì ghen tuông, nam ca sĩ Nhật Sơn đã mâu thuẫn, xô xát với người tình đồng giới Hà Hồng Đạt và bị Đạt đâm chết. Hà Hồng Đạt phải trả giá bằng bản án 20 năm tù.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ