Clip: Xe chở bia gặp nạn, nhiều người đổ xô hôi của

06/12/2013 08:15 (GMT + 7)
TTO - Vụ hôi cửa xảy ra lúc 14g ngày 4-12 ở khu vực vòng xoay Tam Hiệp, TP Biên Hòa (Đồng Nai), trước sự bất lực và gào khóc đến khản cổ của tài xế Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê tỉnh Bình Định).
Hiện trường vụ tai nạn xảy ra tại vòng xoay Tam Hiệp chiều 4-12 - Ảnh: Ngô Thiên Phúc

Clip do bạn đọc Phương Thanh  quay hiện trường vụ hôi của

Vào thời điểm trên, tài xế Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê tỉnh Bình Định) lái xe tải chở khoảng 1.500 thùng bia Tiger gặp tai nạn.

"Tôi thấy nhiều người đi xe ngang qua thấy cảnh “hôi của” đã hét lên: “Sao lấy bia của người ta hết vậy?”, nhưng không ai đoái hoài, công an thì không thấy đâu nên cũng như tài xế xe bị nạn, tôi và nhiều người khác đành bất lực"

Chị Phương
(một người dân chứng kiến vụ “hôi của”)

Lập tức, những người “hôi của” tranh nhau giành giật các thùng bia còn nguyên bị rớt xuống đường và thu gom các lon bia văng ra khỏi thùng. Trong đó, nhiều người lấy cả những thùng bia còn nguyên vẹn, một số người thì lấy túi đựng số lon bia lẻ...

Đông nghẹt người tập trung kín tại hiện trường để “hôi của” và không ai dừng lại hành vi đáng xấu hổ này dù tài xế van xin, gào khóc thảm thiết. Một số người còn dọa đánh khi bị tài xế ngăn lại. Hậu quả là chỉ sau khoảng 15 phút, số lượng lớn bia bị rớt xuống đường đã bị mọi người hốt sạch!

Chị Phương Thanh bức xúc trước cảnh hỗn loạn đã ghi lại những hình ảnh không đẹp mắt này. Ngày 5-12, chúng tôi trở lại hiện trường và nhắc lại chuyện này. Chị Thanh bức xúc: “Không hiểu sao người ta lại vô cảm như vậy? Tôi thấy cần lên án hành vi hôi của khi người khác gặp nạn nên mới quay lại hình ảnh để cho mọi người cùng xem và suy ngẫm”.

Còn anh Huy (người của nhà xe chở bia) buồn rười rượi: “Xe chúng tôi đang chở bia cho đại lý thì bị tai nạn khiến bia đổ ra đường rất nhiều. Trong lúc chưa kịp thu gom thì mọi người lao vào hôi của rất đông khiến tài xế chỉ biết đứng khóc. Chúng tôi rất buồn và bức xúc trước việc này. Mỗi người lấy một vài thùng bia nhưng thiệt hại cho nhà xe chúng tôi là quá lớn”.

Đại diện Công an P.Bình Đa, TP Biên Hòa, cho biết khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt bảo vệ tài sản của nhà xe bị nạn.

“Tuy nhiên, khi chúng tôi đến nơi thì số thùng bia bị đổ xuống đường đã bị người ta lấy đi hết rồi, chỉ còn vỏ lon bia vương vãi” - một lãnh đạo Công an P.Bình Đa nói.

NGÔ THIÊN PHÚC

0
Ý kiến bạn đọc (77) Gửi ý kiến của bạn
 • 12/8/2013 11:27:11 AM

  Thấy mà tội, nhưng trách cho tài xế và công ty vận chuyển quá cẩu thả. Xe chở từ TP.HCM ra Phan Thiết gần 400km mà không có thùng, nếu bị đổ lên người đang lưu thông thì sao?

  Tài xe tải
 • 12/8/2013 1:33:43 AM

  Bạn QUÂN và bạn NTH hình như không đọc nội dung comment của mình mà đã vội chỉ trích ý kiến của mình (bạn QUÂN còn mỉa mai "bạn chonle cũng tham gia lấy nhỉ"). Trong comment của mình, mình đã dẫn ý kiến bạn Hoang Nguyen (đoạn trích dẫn nguyên văn đặt trong ngoặc kép), đoạn tiếp theo (ngoài dấu ngoặc kép) là ý kiến của mình. Đề nghị hai bạn đọc kỹ lại.

  chonle
 • 12/8/2013 1:06:33 AM

  Nghĩ đến thông tin về một em bé Nhật xếp hàng nhận ổ bánh mì sau vụ sóng thần, được một người thương cảm đưa cho ổ bánh mì, đã nộp lại ổ bánh mì để chờ đến lượt mình mà báo chí đã đưa, tôi thấy xấu hổ cho những người đã hôi của trong vụ này.

  Huấn
 • 12/7/2013 8:45:33 PM

  Quá đau lòng cho ý thức của người dân mình quá kém. Không còn một chút gọi là tình người. Thời buổi này cũng chưa ai đói... Quá buồn!

  Trần Ngọc Linh
 • 12/7/2013 7:49:16 PM

  Hãy đặt bản thân của mình vào vị trí của người mất của kia. Khi đó họ sẽ hiểu. Đúng là hết thuốc...

  Hằng
 • 12/7/2013 4:24:47 PM

  Trong video những người lấy bia phần lớn là những người lớn tuổi.

  Ý thức ở đâu? Họ làm sao dạy bảo con cái mình biết lẽ sống, thành người tốt được

 • 12/7/2013 3:52:29 PM

  Phải chi những người này lượm dùm người bị nạn thì tốt biết mấy, đàng này họ ngang nhiên cướp của, giá trị con người chỉ đáng giá bằng mấy thùng bia hay sao? Đạo đức con người đâu mất rồi làm sao họ dạy con cái họ đây thật là mất mặt quá.

  Phan trinh
 • 12/7/2013 3:05:19 PM

  Có cả hình ảnh những ngưoi cười vui vẻ khi hôi của của người khác. Họ có biết sau nụ cười vô lương tâm của họ là nước mắt của người khác hay không vậy? Tội lỗi quá!

  Nguyen
 • 12/7/2013 3:04:00 PM

  Thiết nghĩ chính quyền địa phương phải hỗ trợ kịp thời cho người dân. Lúc đó người dân đơn thân độc mã biết cầu cứu ai giữa số người hôi của đông như thế chứ?

  Thắng
 • 12/7/2013 2:31:30 PM

  Đừng đổ thừa cho nghèo hay xã hội mà hãy nhìn lại cách sống của gia đình và ý thức của mỗi người. Sự giáo dục của mẹ cha ảnh hưởng rất nhiều đến con cái. Làm cha mẹ chúng ta hãy sống sao cho con trẻ lấy đó làm gương học theo. Giàu hay nghèo ,trí thức hay là lao động tay chân, ai cũng có thể dạy con mình phân biệt được đúng sai, hay dở.

  Vui Phan Thị
 • 12/7/2013 1:04:22 PM

  "Trong lúc chưa kịp thu gom thì mọi người lao vào hôi của rất đông khiến tài xế chỉ biết đứng khóc" đọc đến đây, tưởng tượng đó là hình ảnh của người cha, người anh mình đang cật lực làm và kiếm tiền trong dịp cuối năm để gia đình có một cái tết được sung túc hơn vậy mà phải chỉ biết đứng khóc khi bị xảy ra tai nạn rồi còn bị "cướp" ngay trước mặt một cách bất lực mà buồn, mà thương người tài xế vô cùng....

  Hoang Nhung
 • 12/7/2013 11:01:27 AM

  Nhìn đoạn video trên mà tôi thật buồn, hành động trên không thể cho là hôi mà phải dùng từ cướp mới đúng. Những người như thế chắc chắc sẽ không có những đứa con ngoan.

  Diệu Hạnh
 • 12/7/2013 9:15:25 AM

  các ban đừng bao giờ nói rằng những hành động vô đạo đức đó mà gán cho những người nghèo, những người nghèo nhưng vẫn còn tư cách và sĨ diện, không ai làm vậy đâu. đó chỉ là hành động của những tên cướp mà thôi.

  philong
 • 12/7/2013 9:15:22 AM

  Tất cả đều do xã hội tạo ra, bản thân họ cũng chẳng phải là người xấu (nếu không tin các bạn có thể trực tiếp gặp họ). Nhưng do xã hội bây giờ đạo đức xuống cấp trầm trọng, họ cho rằng việc hôi của là một việc bình thường mà không nghĩ đến hậu quả nên mới xảy ra tình trạng này.

  nguyen cao dat
 • 12/7/2013 7:54:53 AM

  Tôi đọc bài báo khác nguời dân ở đó có kể lại, có ngưởi còn mang cả xe ba gác ra chở bia về. Thậm chí có ngưởi còn lấy bia trên xe tải của người bị nạn nũa. Nười ta bị nạn khóc lóc van xin không giúp thì thôi mà còn...

  Bạn đọc
 • 12/6/2013 11:46:00 PM

  Mọi người lấy như vậy người tài xế sẽ ra sao cứ nghĩ đến hơn nghìn két bia thì gia đình anh ấy sẽ như thế nào? Chán!

  Nguyen
 • 12/6/2013 11:36:40 PM

  Người lái xe sẽ phải đền bù cho chủ bao nhiêu tiền đây? Chắc chắn là bán nhà đi rồi... Phản đối nạn hôi của, vô ý thức, vô trách nhiệm của một bộ phận dân Việt Nam.

  Đinh Huy Dư
 • 12/6/2013 10:55:10 PM

  Tôi thì cho rằng đây là hành động ăn cướp, vì chủ hàng người ta đứng đấy, nhưng mọi người vẫn lao vào lấy như vậy không gọi là ăn cướp thì gọi là gì cho đúng bản chất sự việc ô nhục nay?

  thành công
 • 12/6/2013 10:23:16 PM
  Những hình ảnh của những người hôi bia rất rõ trên hình ảnh. Đề nghị cơ quan công an tiệu tập những người hăng hái nhất trong vụ hôi bia và xử phạt thật nghiêm. Có thể khởi tố hình sự về tội chiếm đoạt tài sản để làm gương.
  Hùng
 • 12/6/2013 9:36:35 PM

  Xấu hổ và nhục nhã! Chính người dân mình hãy tự nhìn nhận lại về cách đối xử của mình với chính đồng bào mình chứ đừng nói gì đến với người ngoài! Đó là minh chứng mạnh nhất cho vấn đề văn hóa và đạo đức đang xuống cấp trầm trọng. Muốn Xã hội văn minh, hãy bắt đầu từ chính hành vi của mình trước các bạn ạ!

  Phạm Quang Hưng
 • 12/6/2013 9:31:43 PM

  Toàn là người đi xa tay ga cướp bia mới ghê chứ, đạo đức bây giờ giống xuống cấp quá, một chút danh dự cũng cũng không còn.

  Lê Phi
 • 12/6/2013 9:06:53 PM

  Chắc bạn Chonle cũng tham gia lấy nhỉ? Cái này là vấn đề liêm sĩ đạo đức chứ chẳng liên quan gì đến nghèo khó bạn ạ. Nghèo phải sống sạch chứ? Vì đây là cách sống của một kiếp người, nếu cảm thấy nghèo có thể ăn bẩn được thì mình nghĩ nên làm con...bọ hung!

  Quân
 • 12/6/2013 5:25:42 PM

  Chắc bạn CHONLE cũng nghèo lương tâm như những câu nói của bạn! Nghèo thì có quyền đi ăn chặn người gặp nạn như vậy sao!

  NHT
 • 12/6/2013 4:49:18 PM

  Những người cướp bia dĩ nhiên là đáng trách. Không thể đỗ thừa nghèo, vì nghèo không cần bia lon. Mặt khác cũng nên rút kinh nghiệm ở những người chở hàng cả bằng xe tải lẫn xe máy. Nhiều xe chất hàng cao ngất, chông chênh, không ràng kĩ, chạy ngang qua khiến ta phải hồi họp, lo sợ tai nạn cho người đi đường bất cứ giờ phút nào. Ở đây, tài xế cũng nên mừng một nửa vì không gây tai nạn giao thông nghiêm trọng.

  Trần Bá Dũng
 • 12/6/2013 4:37:35 PM

  Tôi thấy còn mấy cái miểng với đống đổ nát đó sao người ta không hốt cho sạch về bán ve chai luôn cho nó đủ nghĩa "sạch sành sanh" luôn nhỉ. Là người kinh doanh tôi nghĩ chừng đó bia chẳng đáng gì đối với nhà máy bia cả, không những vậy cảnh thèm khát bia này còn được dựng thành phim quảng cáo nữa nhưng thế hệ này dường như đã hỏng rồi. ..."đau lòng con cuốc cuốc"!

  TUDO
 • 12/6/2013 3:27:24 PM

  Khu vực vòng xoay Tam Hiệp, TP Biên Hòa (Đồng Nai) tối hôm đó không ai ngủ được vì những tiếng hô: 1-2-3 dzô... 1-2-3 dzô...

  van do
 • 12/6/2013 2:59:26 PM
  Bạn Hoang Nguyen nói: "Mình thấy ai cũng nói là do đạo đức người dân nhưng mình nghĩ nguyên nhân vấn đề là vì nước mình còn nhiều người nghèo, thất nghiệp quá mà". Dù với nghĩa gì đi nữa thì ý kiến của bạn là xúc phạm đến người nghèo và người thất nghiệp. Dân ta, nhất là người nghèo,đa số đều thấm nhuần câu "đói cho sạch, rách cho thơm", chỉ một số người vì lòng tham lam mà làm cái việc bẩn thỉu đó thôi.
  chonle
 • 12/6/2013 2:04:17 PM

  Chứng kiến tận mắt mà thấy ngao ngán trước cái cảnh hỗn loạn hôi của. Đừng lấy cái nghèo ra mà đổ tội cho nó. Có tội hay không là lương tâm, là ý thức, là trách nhiệm của mỗi người.

  Phạm Thị Phương Thanh
 • 12/6/2013 1:16:50 PM
  Việc làm này thật đáng lên án. Mong rằng ý thức của mỗi người sẽ được cải thiện khi họ xem clip hôi của mà chính họ làm diễn viên.
  Cung Tiên
 • 12/6/2013 12:59:27 PM
  Đoạn clip là cơ sở để truy tìm những người vô tâm hôi của, đề nghị mấy bác công an tiến hành điều tra, lập hồ sơ để xử phạt hành chánh, cần thiết thì truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại điều 137 Bộ luật hình sự về tội "công nhiên chiếm đoạt tài sản" để răn đe, bảo vệ cho người gặp nạn bị hại.
  Tín
 • 12/6/2013 12:53:28 PM

  Câu giấy rách phải giữ lấy lề ai ai cũng thuộc để biết rằng nghèo tiền nghèo bạc chứ không nghèo lương tâm. "nhặt được của rơi trả lại người mất" được học từ thuở nhỏ khi về già lại bại hoại đảo ngược "nhặt được của rơi ... cướp giật bỏ túi"

  ngọc
 • 12/6/2013 12:36:29 PM

  [ Bia tế 2014 ]

  ...

  - Bác tí về cầm mấy lon về lai rai nghen, gọi là lấy lộc!

  - Trời ơi quý hóa quá! Tưởng năm rồi khó khăn mà Tết này bác vẫn ăn Tết lớn dữ nghen!

  - Đâu có! Bia chùa đó! Bữa tui chạy ngang Tam Hiệp, có cái thằng xe tải chạy sao đổ hết bia xuống đường, người ta xúm nhau lụm quá trời, tui nhanh tay cũng lấy được 2 thùng. Vậy là Tết này thoải mái luôn! Hé hé!

  - Sao bác hên vậy? Phải chi tui cũng ở đó như bác! Cuối năm mà gặp hên là điềm lành rồi! Thôi! Dzô cái coi! Chúc bác năm tới làm ăn khắm khá!

  - Dzoôôôô!!!!

  Lâm Nhất Hổ
 • 12/6/2013 11:55:45 AM
  Nghèo chứ có phải chết đói đâu.
  hong lam
 • 12/6/2013 10:42:44 AM

  Thấy cái cảnh quý anh đồ đạc tươm tất khệ nệ ôm thùng bia mà tội. Mấy người này cái gì cũng biết, chỉ có mắc cỡ là không.

  chonle
 • 12/6/2013 10:37:45 AM

  Họ nghĩ sao mà lại làm thế. Sao không đặt hoàn cảnh mình vào người tài xế.

  Trần Văn Đức
 • 12/6/2013 10:37:01 AM
  Lên án cho hành vi xấu hổ này.
  Quang
 • 12/6/2013 10:36:38 AM

  Mình thấy ai cũng nói là do đạo đức người dân nhưng mình nghĩ nguyên nhân vấn đề là vì nước mình còn nhiều người nghèo, thất nghiệp quá mà.

  hoang nguyen
 • 12/6/2013 10:34:38 AM

  Hành vi tranh giành, cướp giật tài sản không phải của mình nên đưa vào khung hình phạt.

  Đ.Duy
 • 12/6/2013 10:32:39 AM

  Tôi rất buồn khi xem clip này, thật không ngờ người dân ta lại như vậy. Họ đã gặp nạn không giúp đỡ còn ăn cướp của họ. Thật đáng xấu hổ.

  Hoa
 • 12/6/2013 10:26:46 AM

  Tại sao ý thức của những người này kém đến vậy. Lòng tương thân tương ái đâu hết rồi, ý thức lá lành đùm lá rách đâu hết rồi. Đã đến lúc phải lên án rồi, ý thức đạo đức xuống cấp nghiêm trọng.

  Lê Văn Ngọc
 • 12/6/2013 10:24:23 AM

  Khổ cho dân mình, cũng vì cái nghèo mà ra hèn.

  Nguyen Dinh Hieu
 • 12/6/2013 10:18:27 AM

  Tôi mong người thân, quen của những người hôi của thấy được gương mặt tham lam của họ qua clip trên, vui mừng hớn hở trên nỗi đau của người khác.

  LIÊN NGUYỄN
 • 12/6/2013 9:48:14 AM

  Công an nên vào cuộc từ clip ghi hình này để xử làm gương mới có hiệu quả răn đe cho xã hội sau này, nếu vụ này mà chìm xuồng nữa thì lần sau sẽ có vụ hội của lớn hơn và quyết liệt hơn.

  lê phi
 • 12/6/2013 8:31:55 AM

  Đáng hổ thẹn cho những người hành xử một cách vô cảm. Lúc hoạn nạn người ta cần nhau để giúp đỡ, đàng này họ lại làm ngược lại.

  tranhaonam
 • 12/6/2013 8:16:49 AM

  Những hình ảnh không mấy hay ho này xảy ra rất nhiều ở TP.HCM, như vụ cướp giật túi tiền của một người trên đường Tú Xương vì giật mạnh túi tiền nên tiền rơi vãi ra ngoài đường thay vì những người xung quanh truy hô cùng bắt cướp thì họ nhào vô hôi tiền còn 2 tên cướp rồ ga chạy mất tiêu. 

  Đáng trách cho một số người không có lương tâm. Làm những điều không suy nghĩ.

  nhunguyen
 • 12/6/2013 8:15:57 AM

  Rõ ràng là hành động ăn cướp, tình nhân ái tinh thần dân tộc và tính cách của con người đâu cả rồi? Lẽ ra phải giúp người bị nạn chứ sao lại mong cho họ gặp nạn rồi cướp.

  Bảo Khang
 • 12/6/2013 8:10:46 AM

  Cảm thấy nhục nhã! Đó là cảm xúc của tôi khi đọc tin này.

  Việt
 • 12/6/2013 8:09:35 AM

  Thật là buồn khi đọc tin này. Chính mình đã làm mất đi hình ảnh đẹp trong lòng bè bạn quốc tế.

  Nguyễn Vinh
 • 12/6/2013 8:02:57 AM

  Sự việc hôi của của người dân xung quanh chúng ta cần phải lên án và phê phán, nhưng cái cần nói hơn là chính quyền và công an địa phương ở đâu? Họ có trực ban, trực chiến hay không? cả hàng ngàn thùng bia, người dân hôi của cũng phải kéo dài trong nhiều giờ vậy mà đợi cho khi không còn gì họ mới đến hiện trường,họ đã quá chậm hay họ đã quá vô cảm trước hoạn nạn của người dân.

 • 12/6/2013 7:56:28 AM

  Có lẽ đã đến lúc cần có những hành động pháp luật cụ thể để răn đe và ngăn chặn vấn đề đạo đức con người này.

  Dựa trên đoạn clip có thể triệu tập và xử phạt những cá nhân có biển số xe đang vận chuyển trái phép tài sản không thuộc quyền sở hữu ra khỏi hiện trường, đồng thời cũng thấy một bộ phận người ôm bia vượt ngang đường lộ về phía dãy nhà dân hai bên đường. Và đương nhiên các công an xã phường sẽ rất dễ nhận diện những cái mặt "xấu xí" xuất hiện trên clip.

  Hôi của ở đâu cũng có: người dân Mỹ hôi của khi bị bão Katrina, người dân Philippines đập phá kho gạo vì bị cô lập sau bão Haiyan. Người ta hôi của vì muốn sống còn, vì đói... còn những người kia hôi của vì cái gì? Sẽ thật mỉa mai nếu họ nói rằng vì nhà họ nghèo cần uống bia để sống qua ngày!

  Mong sao vụ việc đừng chìm xuồng, đừng để những con sâu đó làm bẩn bộ mặt người Việt Nam.

  Thuận
 • 12/6/2013 7:55:36 AM

  Tôi không hiểu những người này mang về uống có cảm thấy ngon hay đắng?

  Ha
 • 12/6/2013 7:41:53 AM

  Không hiểu rồi đây con cái của họ khi đến lớp bị bạn bè bàn tán về việc bố mẹ chúng mày đi hôi của thì sao nhỉ, Có hình ảnh từ clip thì có thể truy ra từng tên cướp để truy tố trước pháp luật về tội "cướp ngày".

  le quang
 • 12/6/2013 7:38:14 AM

  Một cảnh hôi của thật xấu xa như một tệ nạn.

  nguyễn xuân thành
 • 12/6/2013 7:37:18 AM

  Nhìn vào Clip quay trên, bản thân thấy đau lòng quá. Trong cảnh con người bị tai nạn, mọi người không chịu giúp mà còn lấy của người ta. Những truyền thống tốt đẹp của Cha ông để lại đâu? Tình trạng này đã từng xảy ra, từng được báo chí phản ánh nhưng những người hôi của hôm đó suy nghĩ gì khi uuống những lon bia bằng mồ hôi, nước mắt của người khác? Thật đau lòng.

  Trương Văn Hùng
 • 12/6/2013 7:29:57 AM

  Giờ, không biết những người hôi của kia xem lại đoạn clip của Phương Thanh họ sẽ suy nghĩ gì? ngay cả một chút lòng thông cảm cũng không có. Chuyện cũng đã xảy ra ngoài ý muốn, rất mong chủ hàng thật sự cảm thông cho tài xế vì nếu anh ta không xử lý tốt có thể sự việc sẽ nghiêm trọng hơn.

  Chau An
 • 12/6/2013 7:27:12 AM

  Tổ tiên ta đã dạy" không lượm của rơi" huống chi đây là tai nạn, rủi ro! Đáng lý ra mọi người phải cứu giúp thu gom nhũng lon bia rơi rớt lại cho lái xe, đó là đạo lý làm người!Đã rất nhiều vụ xảy ra tương tự trong thời gian qua mà báo chí, dư luận phản ảnh. Đây là việc nói lên đạo đức xã hội xuống cấp nghiêm trọng mà những nhà quản lý phải đặc biệt quan tâm và có những biện pháp tích cực, hữu hiệu, xuyên suốt để khắc phục hành động thiếu văn hóa nầy, thì mới nói được cuộc sống ta đậm đà bản sắc dân tộc được!

  Trần Văn Sáu
 • 12/6/2013 7:26:38 AM

  Có khi lượm giúp để đường thông thoáng thôi. Tôi nghĩ không phải ai cũng hôi của như tựa bài báo. Hy vọng.

  cotam
 • 12/6/2013 7:06:52 AM
  Cám ơn báo Tuổi Trẻ và tác giả Phương Thanh đã đưa hình ảnh này lên mặt báo. Tôi xem video clip mà cảm thầy vừa buồn, vừa bức xúc, vừa ngán ngẩm. Trong đầu lại hiện lên dòng chữ "Người Việt Nam xấu xí" và một tá dòng chữ nặng nề khác có thể làm tiêu đề cho clip này .Tuy nhiên, bình tâm lại tôi nghĩ rằng thông qua những sự việc và hình ảnh như thế này, chúng ta một mặt vừa phê bình, lên án, vừa phải dùng nó làm bài học sống động để giáo dục con em chúng ta và thế hệ trẻ tuyệt đối không thể hành xử thiếu nhân cách và tự trọng như vậy. Nên chăng mỗi tuần 1 lần, Báo Tuổi trẻ nghiên cứu mở 1 góc nhỏ ở trang Giáo dục, có thể có tên là "Cùng nhắc nhau sống đẹp" để tóm tắt và đúc rút 1 vài bài học cô đọng nhất để giáo dục con em mình từ những sự việc đẹp và không đẹp xảy ra trong tuần. Tôi nghĩ những hình ảnh xấu, sự việc xấu trong xã hội ta bây giờ nhiều quá, ngồi ca cẩm mãi thì phỏng có ích chi. Chúng ta hãy cùng nhau rút kinh nghiệm, nhắc nhở bản thân, gia đình và con em mình từ những sự việc như thế để sống đẹp hơn mỗi ngày.
  Kỳ Văn
 • 12/6/2013 6:51:19 AM
  Giành nhau từng lon beer giữa lúc đồng loại bi tai nạn! Có phải là con người!
  NGUYỄN TẤN KA
 • 12/6/2013 5:39:11 AM

  Ở tình cảnh này thì khó can ngăn thật. Hai thùng bia cũng 600k rồi còn gì, mỗi ngày họ kiếm vài chục ngàn thôi. Quả là đáng sợ...

  Quocdong
 • 12/6/2013 5:15:34 AM
  Trước hết là nói đến trách nhiệm giữ gìn trật tự an ninh của công an và các ban bệ địa phương ăn lương từ tiền thuế của dân họ đã thiếu trách nhiệm
  ýthức
 • 12/6/2013 3:02:15 AM

  1500 thùng x 350.000 > 500 triêu đồng, người tài xế phải làm như thế nào đây, gia đình họ nữa. Clip này lan truyền trên internet, người nước ngoài sẽ nghĩ về VN như thế nào đây.

  Phục Hưng
 • 12/5/2013 10:44:56 PM
  Tội nghiệp anh tài xế quá! Bao nhiêu là tiền như vậy lấy đâu mà đền cho chủ hàng. Những con người kia thật đáng trách, thùng bia chứ có phải thùng gạo đâu, có chết đói đâu mà lại hành động như vậy! 1, 2 thùng bia thì được bao nhiêu mà lấy của người ta. Khổ thân bác tài! Đề nghị báo chí đưa thông tin về người tài xế, số tài khoản để mọi người ai muốn giúp có thể mỗi người góp một ít để chia sẻ với anh tài xế.
  Phuong Thao
 • 12/5/2013 10:39:20 PM
  Tại sao những người này không đặt họ vào hoàn cảnh của tài xế kia cùng sống trên một xã hội mà lại làm thế. Làm mất đi những gì quý giá nhất mà ông cha ta đã để lại.
  Trần Trường
 • 12/5/2013 10:37:25 PM
  Đoạn đường này mình thường xuyên qua lại, có hẳn 1 chốt công an ngay vòng xoay và công an luôn thường trực tại đây. Không hiểu khi xảy ra tai nạn thì họ đang làm gì nhỉ? 15' sau mà vẫn chưa thấy cảnh sát đâu thì quả là kì lạ
  Andy
 • 12/5/2013 9:52:17 PM

  Đây là do ý thức và giáo dục của mỗi người. Hình ảnh hoàn toàn trái ngược với đất nước hay bị động đất sóng thần Nhật Bản. Người dân ở đất nước này họ chẳng bao giờ hôi của. Khi một ai đó đánh rơi hay bỏ quên tài sản họ luôn tìm cách trả lại cho người đánh rơi hay bỏ quên.

  CƯỜNG NGUYỄN
 • 12/5/2013 9:47:01 PM

  Thì ra con người ta có thể sống trên sự đau khổ của người khác mà không biết xấu hổ đến vậy. Tôi tự hỏi đây có phải là bọn ăn cướp không?

  Nguyễn Kim Cúc
 • 12/5/2013 9:27:42 PM

  Người xưa có câu " Lá lành đùm lá rách " , đến giờ thì tôi chỉ thấy " Lá rách thì làm cho nó te tua " chứ không thấy đùm bọc gì cả ." Tiền rách còn có thể vá lại , nhân cách rách thì chỉ là đồ vứt đi ". Con cái của những người ấy khi chứng kiến hành động của cha mẹ chúng thì chúng sẽ thế nào đây ?

  THANH HAI
 • 12/5/2013 8:59:16 PM

  Tại sao xã hội ngày càng có nhiều người đánh mất cái tâm của mình như thế? Phải chăng do cuộc sống đã hình thành nhân cách của họ? Những "người hôi của" đó, rồi khi họ uống những lon bia có cảm nhận được nỗi xót xa trong từng giọt bia không nhỉ? Xin chia sẽ nỗi buồn này cùng bác tài xế.

  ĐỔ HÀ THANH
 • 12/5/2013 8:23:58 PM

  Có lẽ nào để tình trạng hôi của ngang nhiên vậy mà không có biện pháp nào trong khi clip đã quay rõ mặt một số người hôi của. Họ thiếu nhân cách lẽ nào chúng ta bó tay, xã hội ta còn có pháp luật để chấm dứt những hành động của những người thiếu nhân cách này.

  LÊ THÀNH
 • 12/5/2013 8:05:52 PM
  Nhìn cảnh này quá ... bó tay. Giống cảnh bắt cá "hôi"(cá cặn) của quê tôi quá. Chỉ khác nhân cách mà thôi!
  Nguyễn Hoàng
 • 12/5/2013 8:05:03 PM
  Thấy mặt vậy kiện những người hôi của này được không? Luật VN xử thế nào những người hôi của đã bị ghi hình?
  Tygol
 • 12/5/2013 7:38:49 PM

  Xem đoạn clip, tôi không biết nói gì hơn là buồn cho một bộ phận người Việt Nam mình. Một vài lon bia, thậm chí cả thùng bia chẳng lẽ không mua nổi để dùng hay sao mà lại có hành vi "cướp cạn" như vậy. Sao không nghĩ đến tình cảnh của người lái xe: anh ta có thể bị trừ lương để bồi thường thiệt hại, hoặc có thể bị chủ đuổi việc. Một điều đáng buồn hơn nữa là hiện tượng hôi của, cướp cạn này không phải chỉ mới xảy ra lần đầu trên đất nước ta.

  NGUYỄN ANH DÂN
 • 12/5/2013 7:27:42 PM

  Đề nghị báo Tuổi Trẻ đăng nhận xét: Buồn cho thái độ cướp cạn của những "kẻ" tham gia hôi của. Không đáng bao nhiêu tiền, nhưng cái vô giá là DANH DỰ đã bị bôi nhọ, xấu hổ với con cháu và người chung quanh.

  Chướng
 • 12/5/2013 6:53:48 PM

  Bia là loại giải khát "xa xỉ", người ta có uống hay không chắc cũng không sao.

  Vậy mà trong lúc người ta gặp tại nạn lại xúm nhau hôi của. Qua video clip tôi nhìn thấy những người đó ăn mặc đẹp đẽ quá, không hiểu sao lại đi làm chuyện đó?

  Người ta gặp hoạn nạn mình không giúp đỡ đã là "thẹn lương tâm" rồi. Ai lại đi làm chuyện đó? Không hiểu những người lấy những thùng bia, lon bia đó về uống có suy nghĩ như thế nào?

  Phạm văn màu
 • 12/5/2013 6:46:04 PM

  Tôi đã cảm thấy thật xấu hộ dùm cho họ khi xem clip này! Sỹ diện của con người để đâu ? Mấy lon bia uống vào rồi có giữ lại được gì không mà lại đánh mất đi sỹ diện, đạo đức của mình. Tôi không biết tại sao mấy người hôi của ấy lại uống được những lon bia ấy. Người ta gặp tai nạn đã đành, người ta cũng bỏ mồ hôi nước mắt ra mưu sinh mà nỡ lòng nào hôi của khi họ gặp tai nạn. Thật không thể hiểu được ! Thật xấu hổ !

  Nguyên Linh
 • 12/5/2013 5:47:35 PM

  Hình ảnh quen thuộc và bình thường ở nước ta. Nhìn trong clip đa phần đều là những người ăn mặc lịch sự cả, chẳng thiếu thốn gì đâu, chỉ thiếu mỗi nhân cách.

  THÀNH NHÂN
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ